Thức Dậy Sớm Để Nhận Nguồn Năng Lượng Quý Giá Này

Tầm vài năm trước đây thì đừng ai bảo mình là hãy thức dậy sớm một chút đi, công thức của những người thành công đấy .vv…vv…nhé, vì mình là đứa thích được ngủ nướng càng lâu càng tốt.

Nhưng giờ thì sao…? Chẳng ai bảo ban thì mình cũng đã thiết lập được thói quen dậy sớm cho bản thân rồi. Vì đâu mà mình làm được, vì mình đã nhìn thấy một nguồn năng lượng mạnh mẽ, quý giá từ đất trời mà chỉ có thức dậy vào buổi sớm tinh sương thì bạn mới nhận lấy được.

Bài viết này sẽ phân tích rõ hơn để bạn hiểu về nguồn năng lượng này, đồng thời cũng giúp bạn có thêm những động lực mạnh mẽ cho thói quen thức dậy sớm của bản thân.

Nguồn Năng Lượng Quý Dành Cho Người Dậy Sớm

Có thể nói rằng, nguồn năng lượng từ đất trời và vũ trụ sẽ lên cao nhất là vào thời điểm buổi sớm tinh sương. Lúc này, những ai đã thức dậy – có thể chỉ ở trong nhà hoặc nếu bước ra ngoài được thì càng tốt, sẽ cảm nhận được năng lượng quý báu này.

Thức dậy sớm để đón nhận sinh khí tươi tốt từ đất trời

Cụ thể là vào thời điểm 05 giờ sáng, dân gian từ ngàn xưa đã xem đó như là giờ Kinh Trập. Mình xin nói thêm ở chỗ này, tiết Kinh Trập được người xưa quan niệm chính là giai đoạn đánh dấu sự bừng tỉnh của vạn vật sau một thời gian ngủ đông dài. Vào lúc này, khí hậu trở nên tươi mát, trăm hoa đâm chồi nảy lộc, cảnh xuân tươi tốt, con người có thể tiến hành các hoạt động đồng áng cho một vụ mùa mới, các loài côn trùng sẽ bước vào giai đoạn sinh sôi nảy nở. Trong năm, tiết Kinh Trập rơi vào đầu tháng 03 dương lịch, là thời điểm mà mùa xuân – mùa đầu tiên đang ở thời kỳ thịnh đạt nhất.

Còn trong 01 ngày, thời điểm Kinh Trập được xem như là vào lúc 05 giờ sáng, là giờ mà con người sau một giấc ngủ dài cần tỉnh dậy để bắt đầu ngày mới, cũng là thời điểm mà khí hậu bên ngoài thì trong lành, năng lượng đất trời đang nằm ở một tần số cao. Tương ứng với 01 năm thì tiết Kinh Trập rơi vào mùa xuân, mùa đầu tiên với dương khí tươi mát nhất trong năm.

Nếu bạn thường xuyên thức dậy vào lúc 05 giờ sáng thì sẽ cảm nhận được điều này rõ ràng hơn cả. Bạn như cảm thấy có nhiều năng lượng để bắt đầu một ngày mới hơn, tinh thần sảng khoái, có thật nhiều cảm hứng, phấn khởi trong công việc.

Đó là mình vừa phân tích lợi ích của việc dậy sớm theo khía cạnh NĂNG LƯỢNG, còn bây giờ mình sẽ nói rõ thêm lợi ích về khía cạnh SỨC KHOẺ nhé.

Thức dậy sớm để Phổi được làm việc đúng giờ

Bạn biết giờ làm việc – thải độc của Phổi là vào mấy giờ chưa? Đó là từ 03 cho đến trước 05 giờ sáng. Vào khung giờ này Phổi sẽ tập trung để thải độc khí Carbon Dioxide ra ngoài động mạch.

Vào thời điểm này, nếu bạn có thể thức dậy và tập thể dục, hít thở không khí bên ngoài thì thật là tuyệt vời, Phổi của bạn sẽ tiếp nhận được những luồng oxi trong lành, thanh sạch để phân phối chúng đến cho máu và não.

Thức dậy sớm để Đại Tràng được thải độc

Ngay sau thời gian làm việc của Phổi là đến giờ làm việc của Đại Tràng, từ 05 cho đến trước 07 giờ sáng. Nếu bạn có thể đi đại tiện được trong khung giờ này thì rất tốt, Đại Tràng sẽ giúp bạn thải ra một lượng lớn các chất độc bị tích tụ trong cơ thể.

Nếu giờ này mà bạn còn ngủ thì có nghĩa là bạn đang bỏ qua những cơ hội thải độc rất hữu ích cho Phổi và Đại Tràng của mình.

Tất nhiên là bạn có thể đi vệ sinh vào bất cứ thời gian nào trong ngày đều được cả, bạn vẫn có thể ngủ trong giờ Phổi thải độc, nhưng nếu cho phép chúng được làm việc đúng với giờ hoạt động của chúng thì tuổi thọ của chính bạn sẽ được kéo dài hơn.

Đừng ngạc nhiên về những điều này, bởi vì từng bộ phận bên trong cơ thể đều có khung giờ hoạt động riêng của nó cả. Bạn có thể đọc thêm bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn về điều này nhé.

Cùng chủ đề: Các Khung Giờ Làm Việc Của Cơ Quan Nội Tạng

Đó là chưa kể, nếu thức dậy sớm thì bạn sẽ ăn sáng sớm hơn, đúng giờ hơn, hỗ trợ Ruột Non hấp thụ chất dinh dưỡng đúng khung giờ của nó là từ 07 đến trước 09 giờ, hợp lý quá đúng không nè?

Thức Dậy Sớm Lúc Mấy Giờ Là Được?

Sau khi đọc qua phần trên thì chúng ta cũng đã hiểu thức dậy vào giờ nào thì được xem là dậy sớm rồi phải không nè? Đó là dậy vào khung giờ mà Phổi và Đại Tràng muốn thực hiện chức năng của nó.

Nếu đủ nghị lực và quyết tâm, bạn có thể thức dậy ngay đúng lúc Phổi chuẩn bị làm việc, là từ 03 giờ sáng.

Nếu cảm thấy 03 giờ sáng là quá khó để thức dậy thì bạn hãy chọn dậy vào khung giờ mà Đại Tràng đang chuẩn bị “vào việc”, là từ lúc 05 giờ sáng. Hoặc bạn cũng có thể chọn khung giờ mà cho phép cả Phổi và Đại Tràng đều “hài lòng đẹp ý”, đó là từ 04 giờ sáng, trễ hơn 03 giờ sáng một chút để bạn cảm thấy dễ thức dậy hơn.

Và cố gắng đừng dậy trễ hơn 5h30 sáng nhé. Hãy để cả Phổi và Đại Tràng có cơ hội được thải độc, kéo dài tuổi thọ cho chính bạn.

Vì sau 5h30 mà bạn vẫn còn nằm lăn lộn trên giường thì sức ì của cơ thể rất dễ níu bạn lại, làm bạn khó có động lực để bật dậy ngay. Lúc đó, bạn sẽ tự dễ dãi với bản thân rằng, mình ngủ thêm chút nữa rồi 06 giờ hay 6h30 dậy cũng chẳng muộn!

Mà như thế thì không còn được tính là DẬY SỚM nữa rồi bạn ạ, ^^.

Những Việc Để Làm Khi Thức Dậy Sớm

Có lẽ bạn sẽ tự hỏi là “Ủa dậy sớm quá rồi mình biết làm gì đây ta?”

Bạn biết không, bí quyết của những người thành công nằm ở đây. Khi bạn đang say giấc nồng với những cơn mơ đẹp thì họ đã thức dậy sớm và lên kế hoạch thực hiện giấc mơ ấy rồi.

Vì sao chúng ta cứ nghe ra rả cái câu nói “Dậy sớm để thành công”? Vì những người thức dậy sớm sẽ có được 03 thứ quý giá mà những người dậy muộn không có được, đó là:

  • Nhận lấy nguồn Năng Lượng từ Vũ Trụ để có động lực sống mạnh mẽ hơn
  • Có sức khoẻ tốt hơn vì giúp Phổi và Đại Tràng thải độc
  • Có nhiều thời gian hơn để làm được những công việc có ích cho chính họ

Hai điều đầu tiên, mình đã trình bày ở trên rồi, và sau đây mình sẽ nói về điều thứ 03, dậy sớm hơn để có thời gian làm những việc ý nghĩa như sau:

Tập thể dục

Đây có lẽ là việc phổ biến và được nhiều người thực hiện nhất. Bạn có thể lên kế hoạch tập luyện cho mình tại nhà, hoặc ra công viên/ trung tâm để tập (một số phòng tập đã mở cửa từ lúc 05 giờ sáng cho khách hàng của mình).

thức dậy sớm 1
Thức dậy sớm để tập thể dục sẽ vô cùng tốt cho lá phổi của bạn.

Thời gian vào buổi sáng là lúc khá phù hợp để tập thể dục. Vì khi ấy không khí trong lành, yên tĩnh, và cơ thể cũng cần những sự vận động nhẹ nhàng cho tỉnh táo lại sau một giấc ngủ dài.

Nếu ai đã từng thử thức dậy để sớm tập thể dục rồi, thì khi tập xong đảm bảo sẽ thấy cực kỳ nhiều năng lượng. Lúc đó chợt bạn cảm thấy rằng ngày mới đang đến vô cùng ý nghĩa, và tinh thần được nạp thêm nhiều năng lượng tốt cho một ngày làm việc hiệu quả.

Riêng mình thì mình đã lựa chọn bộ môn Đi Bộ cho việc vận động chào ngày mới. Bạn có thể đọc thêm bài viết bên dưới để tham khảo trải nghiệm của mình:

Bài viết Đi Bộ Mang Lại Những Lợi Ích To Lớn Cho Sức Khoẻ Thế Nào?

Nói tóm lại, tập thể dục vào buổi sáng sớm bình minh sẽ làm cho bạn bắt đầu ngày mới với nhiều hứng khởi hơn.

Ngồi thiền

Đây cũng là một hoạt động khá phù hợp khi làm vào lúc sáng sớm. Vì lúc này không gian rất yên tĩnh, và sau một giấc ngủ sâu, bạn thức dậy sẽ chưa muốn làm điều gì ngay ngoài việc ngồi yên tĩnh và hít thở đều trong vòng 15 phút.

Cách ngồi thiền thì đơn giản là bạn chỉ cần chọn cho mình một nơi phù hợp và ngồi xếp bằng, nhắm mắt lại. Trong lúc thiền chỉ cần hít thở đều và quan sát hơi thở, hạn chế vừa ngồi vừa suy nghĩ lung tung.

Lợi ích của thiền là làm cho chúng ta tăng thêm sự tập trung, bớt đi những suy nghĩ lan man dư thừa và làm tâm trí được nghỉ ngơi, tĩnh lặng. Vì thế thời điểm sáng sớm lúc mặt trời chưa ló dạng khá thích hợp để thiền.

Nếu bạn là người mới thiền ở những lần đầu, có thể mở một bài nhạc không lời dành cho Thiền từ điện thoại, vừa thiền vừa lắng nghe để giúp bớt đi các suy nghĩ linh tinh trong đầu.

Link Mở Nhạc Thiền Trên YouTube TẠI ĐÂY

Đi chợ/ Làm đồ ăn sáng

Nếu bạn là một người đảm đang, thích nấu ăn thì sẽ đồng ý với hoạt động này ngay. Còn nếu bạn là người hay ăn uống ở ngoài hàng quán thì có thể bỏ qua gợi ý này.

Mình cũng là một người thích nấu ăn. Mình thường tận dụng thời gian sáng sớm để đi chợ và về nấu nướng cho gia đình. Và thời gian phù hợp mà bạn có thể đi chợ vào buổi sớm là từ 05 giờ hoặc từ 5h30 sáng.

Thức dậy sớm và đi chợ vào buổi sáng tinh mơ giúp bạn có cơ hội lựa chọn được những loại thực phẩm tươi ngon nhất cho bản thân và gia đình.

Việc tự tay nấu bữa sáng cho cả nhà, thật kỹ lưỡng và ngon lành làm mình có thêm nhiều động lực để quyết tâm thức dậy thật sớm. Vì mình cũng cho là ăn sáng tại nhà sẽ sạch sẽ hơn là ăn ở ngoài các hàng quán.

Đọc sách/ viết lách

Nếu bạn là người thích đọc sách thì việc thức dậy sớm và chọn một cuốn sách để đọc là ý rất hay. Đọc sách vào buổi sáng dù sao cũng yên tĩnh, giúp bạn tăng sự tập trung hơn khi đọc.

thức dậy sớm
Thức dậy sớm để đọc sách sẽ tập trung hơn bao giờ hết.

Nhiều người còn thích viết lách vào khoảng thời gian này. Thường các nhà văn, tác giả sách hay thức dậy thật sớm để ngồi viết, vì trong không gian yên tĩnh ý tưởng sẽ được tuôn trào mạnh mẽ hơn.

Kiễm tra mail/ Lên kế hoạch công việc

Đây cũng là một việc cần nên làm không chỉ riêng của ai.

Khi thức dậy sớm, bạn có thời gian sắp xếp lại công việc trước khi đến chỗ làm. Kiễm tra lại email, trả lời tin nhắn, lên kế hoạch cho ngày hôm nay, rà soát lại các việc tồn đọng của ngày hôm qua, …

Khi sắp xếp công việc đã xong, bạn vẫn còn thời gian để ung dung thưởng thức bữa sáng, còn thời gian để ủi phẳng phiu cái áo cho ngày làm việc, còn thời gian để chuẩn bị hộp cơm trưa mang lên văn phòng,…

Hãy thử tưởng tượng ra một người thức dậy trễ, quần áo xốc xếch chạy vội đến công ty mà vẫn không kịp ăn sáng nên đành có lỗi với cái dạ dày. Bạn không hề muốn mình là người như vậy, đúng không?

Thực hiện Thải độc Đại tràng

Như đã nói ở trên, từ 05 đến 07 giờ là giờ mà Ruột già cần được thải độc. Bạn chỉ cần thức dậy trong khung giờ này và tập cho mình thói quen đi đại tiện mỗi ngày là được.

Nếu bạn muốn Đại tràng của mình được thải độc mạnh mẽ hơn nữa thì có thể tham khảo phương pháp Thải độc Đại tràng đã được rất nhiều người thực hành và mang lại kết quả tốt.

Trong bài viết này mình sẽ không nói sâu thêm, nếu bạn muốn tìm hiểu thì xin mời đọc bài viết bên dưới nhé.

Đọc thêm: Thải Độc Đại Tràng – Đường Ruột Khoẻ, Cả Người Cùng Khoẻ

Phương pháp này thích hợp thực hiện ở thời điểm vào lúc sáng sớm, mới ngủ dậy và khi bụng còn rỗng. Do vậy những ai có thói quen thức dậy sớm thì đừng nên bỏ qua một cách thức giúp cơ thể thải độc vô cùng hiệu quả này nhé.

Thức Dậy Sớm Từ Trải Nghiệm Của Người Nổi Tiếng

Không phải ai thức dậy sớm cũng thành công, nhưng người thành công thì sẽ có thói quen thức dậy sớm – mình đã đọc ở đâu đó câu nói này.

Cũng dễ hiểu thôi mà, khi dậy sớm thì bạn sẽ có nhiều hơn những người khác 02 tiếng đồng hồ để làm thêm một số công việc nữa. Và nhân 02 tiếng này với 365 ngày, bạn sẽ có 730 tiếng, tương đương với cỡ 30 ngày.

Thật bất ngờ, chỉ cần dậy sớm hơn lệ thường 02 tiếng thôi là bạn đã có thêm 01 tháng để tận dụng làm thật nhiều việc. Thường những người thành công trên thế giới luôn có thói quen dậy sớm, hãy tham khảo trải nghiệm thức dậy sớm của những vị sau nhé.

Tim Cook – CEO của Apple

Cook thường thức dậy và bắt đầu gửi email vào 4h30 mỗi sáng. Đến 05 giờ, bạn có thể thấy ông ở phòng tập Gym & Fitness.

thức dậy sớm 4
Trong công thức thành công của Tim Cook có thói quen thức dậy sớm.

Cook thường làm việc khá muộn. Ông luôn tự hào là người đầu tiên đến công ty và là người cuối cùng rời khỏi văn phòng làm việc.

Richard Branson – nhà sáng lập và chủ tịch của Virgin Group

Trong một bài trả lời phỏng vấn của Business Insider, Branson chia sẻ rằng ông thường thức dậy vào khoảng 5h45 sáng, kể cả khi ông đang ở trên hòn đảo của mình. Ông thường dành một khoảng thời gian ngắn cho việc tập thể dục, ăn sáng và chuẩn bị đi làm.

Cựu Tổng thống Mỹ George HW Bush và George W Bush

Ngài “Bush cha” thường thức dậy lúc 04 giờ để đi chạy và thường tới văn phòng lúc 06 giờ. “Ông ta thật kinh khủng” –  một cựu y tá Nhà Trắng chia sẻ cảm giác khi phải sống theo thời gian biểu của ông.

Ngài “Bush con” cũng có thói quen tương tự, và thường bắt đầu công việc lúc 6h45 – theo tờ Thời báo New York.

Nguồn: tinbaihay.net

Bí Quyết Để Rèn Thói Quen Thức Dậy Sớm

Đã biết được những lợi ích của việc dậy sớm rồi, vậy làm sao để luyện tập được thói quen này đây? Mình xin gợi ý đến bạn một số giải pháp như sau.

Đặt đồng hồ báo thức cách xa chỗ ngủ

Hãy để đồng hồ báo thức vào nơi khác cách xa chỗ ngủ của bạn ít nhất 05 mét, để khi nó đổ chuông, bạn bắt buộc phải ra khỏi giường để tắt nó.

Chỗ đặt đồng hồ nên là nơi khiến bạn phải có động lực để tỉnh thức ngay. Ví dụ như trong nhà WC: tắt xong thì đi WC, rửa mặt luôn cho tỉnh; gần chỗ mở đèn: tắt xong thì tiện tay bật đèn lên cho sáng và cảm thấy tỉnh ngủ; gần chỗ mở máy hát: tắt xong bật nhạc lên nghe cho tỉnh ngủ, …

Nhờ ai đó đánh thức

Bạn cũng có thể nhờ một ai đó đánh thức mình dậy thay cho cái điện thoại, vì dù sao được ai đó kêu dậy bạn sẽ có động lực hơn, mình không dậy thì mình sợ người ta sẽ cười mình.

Tuy nhiên, cách này không dễ thực hiện cho lắm vì người mà bạn nhờ chắc chắn cũng phải là người có thể dậy sớm được hoặc là người cùng nhà, cùng phòng. Cách này thì mình chưa thử, nên có thể nói cách ở trên vẫn là chắc ăn nhất.

Cho bản thân một lý do cụ thể

Trước khi đi ngủ, bạn hãy tự cho mình một lý do thật cụ thể để bạn thức dậy sớm vào ngày hôm sau, như là dậy để tập thể dục vào lúc 05 giờ, dậy để làm bữa sáng cho cả nhà lúc 5h30.

Như thế, khi đồng hồ reo vang, bạn có thể mạnh dạn ngồi bật dậy, tắt nó và sẵn sàng cho việc khởi động ngày mới, cùng với kế hoạch mà mình đã định sẵn vào tối hôm trước.

Chuẩn bị cho việc dậy sớm từ ngày hôm trước

Nếu ngày mai bạn muốn dậy sớm thì tối hôm trước, bạn đã phải chuẩn bị cho điều ấy thật rõ ràng, việc đưa ra lý do để dậy ở trên là một bước.

thức dậy sớm 3
Để có thể thức dậy sớm, bạn phải lên kế hoạch đi ngủ sớm vào tối hôm trước.

Bước kế tiếp là bạn phải bắt bản thân đi ngủ sớm hơn một chút, có như thế thì ngày mai bạn mới có thể dậy sớm được. Tốt nhất là nên đi ngủ vào khoảng từ 21 – 22 giờ, cũng chính là giờ mà Hệ miễn dịch của bạn cần yên tĩnh để thải độc.

Lập cho mình mục tiêu từ nhỏ đến lớn

Nếu bạn thường thức dậy vào khoảng 07 giờ, thì mục tiêu dậy sớm ban đầu của bạn chỉ là nên 6h30 thôi.

Và khi bạn đã đạt được mục tiêu dậy 6h30 trong từ 03 ngày trở lên, thì hãy tăng mục tiêu của mình lên sớm hơn 30 phút nữa, đó là dậy vào lúc 06 giờ sáng. Cứ thế bạn tăng dần lên cho đến khi nào bạn có thể thức dậy được vào khoảng thời gian từ 03 – 05 giờ, hoặc ở bất kỳ khung giờ nào mà bạn muốn.

Việc theo đuổi mục tiêu từ từ như vậy sẽ giúp bạn thích nghi việc dậy sớm dễ dàng hơn. Đừng có đặt cho mình mục tiêu đột ngột và quá cao sẽ làm bạn dễ nản và bỏ cuộc sớm.

Rèn thói quen trong 30 ngày

Thường thì để rèn một thói quen nào đó, bạn cũng phải cần một khoảng thời gian nhất định, cụ thể là từ 30 ngày.

Hãy lên kế hoạch dậy sớm cho mình trong 30 ngày, nếu bạn thực hiện được liên tục thì 90% bạn sẽ tự hình thành việc dậy sớm cho bản thân và không dễ từ bỏ nó.

Bạn có thể ghi chép lại thời gian thức dậy của mình mỗi ngày để theo dõi, việc xem đi xem lại lịch trình thức dậy này sẽ giúp bạn có thêm động lực để thực hiện việc thức dậy sớm.

Trải Nghiệm Việc Rèn Thói Quen Dậy Sớm Từ Mình

Mình luôn muốn thức dậy sớm vì những lý do, lợi ích của nó mà mình đã trình bày ở trên. Nhưng suốt bao nhiêu năm ròng, mình vẫn không thể nào thành công việc tạo lập thói quen này.

Mãi cho đến khi mình ngồi suy nghĩ và tổng hợp ra những phương cách giúp bản thân thức dậy sớm hơn như vừa đề cập ở trên, thì thói quen này đã dần đi vào quy củ.

Một khi bạn đã quen với việc thức dậy sớm và tận hưởng những lợi ích từ nó, bạn sẽ không dễ dàng từ bỏ nữa. Bạn chỉ có thầm cảm ơn vì những nỗ lực của chính mình.

Mình thường thức dậy vào lúc 05 giờ sáng. Việc mình hay làm vào khoảng thời gian này là ngồi viết blog, thực hiện thải độc đại tràng rồi sau đó đi làm bữa sáng cho cả nhà.

Thực hiện việc thức dậy sớm đến nay cũng đã được một thời gian kha khá, mình thật sự yêu thích thói quen này và mong bản thân có thể duy trì nó mãi mãi. Sau khi thức dậy và làm được một loạt những công việc riêng tư cho bản thân, nhìn đồng hồ là mới có hơn 06 giờ sáng, vẫn còn sớm chán, nhiều người vẫn còn đang say giấc nồng trên chiếc giường êm ái của họ.

Rồi mình như cảm thấy được một sức sống dồi dào từ bên trong cơ thể, không còn cảm giác ngái ngủ, không uể oải hay một chút mệt mỏi nào. Mình thầm cảm ơn vũ trụ, đất trời đã lan toả nguồn năng lượng an lành này đến cho mình.

Mình nhận ra để dậy sớm được thì chúng ta chỉ cần nỗ lực nhiều nhất ở giai đoạn lúc chuông báo thức reo vang và ta cảm nhận được sự thèm ngủ nó đang lan tràn ở khắp cơ thể. Khi ấy bạn buộc phải đưa ra quyết định ngay, một là thức dậy như kế hoạch đã có từ đêm hôm trước, hai là ngủ tiếp cho đã thèm.

Khi bạn vượt qua được khoảnh khắc này, chiến thắng cơn buồn ngủ, dùng nghị lực của mình để bật dậy đi ra khỏi giường, thì những giây phút sau đó đều có vẻ dễ dàng hơn rất nhiều.

Và chỉ khoảng 01 tiếng sau, khi sự ngái ngủ đã biến mất hoàn toàn để nhường chỗ cho một tâm trí tỉnh táo, năng lượng ban sớm sẽ tràn vào cơ thể khiến bạn cảm thấy vô cùng dễ chịu. Lúc này bạn sẽ không hối tiếc vì khi nãy mình đã nhất quyết chiến thắng được cơn buồn ngủ kinh khủng khiếp đó.

Mình tin rằng, ngày của bạn sẽ có nhiều vui vẻ và hứng khởi hơn nhờ vào những sự khởi động thật sớm và tích cực như thế.

Lời Kết

Thức dậy sớm rõ ràng đem lại rất nhiều lợi ích, cả cho sức khoẻ lẫn về đời sống và tinh thần của chúng ta.

Hãy cố gắng rèn cho bản thân thói quen thức dậy sớm ngay từ khi bạn còn trẻ, để tận dụng thời gian làm thêm nhiều thứ có ích cho cuộc sống và sự nghiệp của chính bạn nhé.

Sẽ không là quá trễ để bạn rèn bất cứ một thói quen nào, chỉ cần bạn có quyết tâm thật sự thì sớm hay muộn, cũng sẽ thực hiện được thôi. Chúc bạn sẽ có được thói quen thức dậy sớm vào một ngày không xa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *