3 Bài Tập Giảm Mỡ Bụng Hiệu Quả Để Bạn Thực Hành Tại Nhà

Mình cũng từng rất đau đầu về vấn đề này các bạn ạ! Ngại nhất là khi diện những bộ đầm ôm sát cơ thể, phần nhược điểm ở vòng 2 sẽ lộ ra ngay!

Không chỉ riêng mình hay riêng cá nhân ai, sau 20 tuổi, một bộ phận giới trẻ sẽ đối mặt với vấn đề bụng mỡ từ nhiều nguyên nhân khác nhau.

Có phải bạn đang mặc cảm về vấn đề vòng eo không được thon gọn của mình? Bạn rất muốn tìm giải pháp để khắc phục nhưng lại không có nhiều thời gian?

Bài viết sẽ cung cấp cho bạn một phương pháp tập luyện để giảm mỡ vòng eo an toàn và tốn rất ít công sức. Đó là bạn chỉ cần kiên trì thực hành các bài tập giảm mỡ bụng đơn giản, hiệu quả mà mình giới thiệu bên dưới đây.

Vì Sao Vòng Eo Bánh Mì Lại Xuất Hiện?

Thường thì trước 20 tuổi chúng ta sẽ ít có bụng hơn. Vì đó là lứa tuổi còn đi học, tuy vẫn phải dành hầu hết thời gian ở trên ghế nhà trường nhưng bù lại thì ta có nhiều cơ hội cho việc sinh hoạt, vui chơi, hoạt động thể chất,… nên chiếc bụng mỡ sẽ không dễ xuất hiện.

bài tập giảm mỡ bụng 7
Dân văn phòng thường ngồi nhiều sẽ có nguy cơ bị mỡ bụng cao hơn cả

Sau 20, gác lại việc học hành, ta phải lao vào con đường kiếm ăn sinh sống. Đa số các bạn trẻ sẽ phải ngồi làm việc ngày 8 tiếng tại văn phòng, thậm chí vừa ăn no xong là lại ngồi vào làm ngay.

Rồi chưa kể đến các chị em phụ nữ, tuổi sau 20 là còn phải lấy chồng, sinh con. Mà sinh con xong thì bụng bị béo lên là điều không ai tránh khỏi, dù trước đó bụng có đẹp cỡ nào đi chăng nữa.

Với lịch làm việc dày đặc, đa phần giới trẻ sẽ không có nhiều thời gian để luyện tập thể thao. Nhưng việc ăn đồ béo, nhiều chất đạm, ít luyện tập thì mỗi ngày vẫn cứ diễn ra thường xuyên.

Đó là lý do vì sao chiếc bụng mỡ có cơ hội xuất hiện trên cơ thể của ta.

Có nhiều cách để giảm mỡ bụng, nhưng an toàn và THUẬN TỰ NHIÊN nhất vẫn là chăm chỉ tập luyện thể thao, ăn uống lành mạnh để làm giảm từ từ số đo của vòng 2 xuống.

Có thể bạn đã biết đến các phương pháp thẫm mỹ để giảm số đo vòng 2, hoặc các loại đai định hình, thực phẩm chức năng/ gel bôi giảm mỡ,… Vâng, mình cũng không phủ nhận sự hiệu quả của những cách giảm mỡ bụng đó. Nếu bạn không thể kiên trì để tập các bài tập giảm mỡ bụng thì có thể sử dụng những phương pháp ấy.

Ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách giảm mỡ bụng tự nhiên, an toàn và giá rẻ, đó là 3 bài tập giảm mỡ bụng đơn giản, để bạn có thể thực hiện bất cứ khi nào bạn rảnh, dù là ở nhà hay đang ở công ty trong giờ nghỉ trưa.

Lợi điểm của các bài tập giảm mỡ bụng này là dễ thực hiện, chi phí 0 đồng nhưng hạn chế là sẽ lâu thấy sự cải thiện của nó. Do vậy cần bạn phải kiên trì, hết sức quyết tâm cho công cuộc cải thiện vòng eo bánh mì của mình.

3 Bài Tập Giảm Mỡ Bụng Hiệu Quả

Chúng ta cùng đi vào bài tập giảm mỡ bụng đầu tiên nhé. Bài tập Hóp Bụng Nâng Chân.

Bài tập 1: Hóp bụng nâng chân

Bạn nằm trên giường hay trên một mặt phẳng, khép chân. Hít vào thật sâu đồng thời nâng hai chân đang khép lại lên cao tạo thành một góc 45 độ so với mặt đất. Rồi nhẹ nhàng đặt chân xuống.

Cố gắng tập nâng chân nhiều lần mỗi ngày để giúp giảm mỡ bụng

Lặp lại tư thế này liên tục ít nhất 10 lần. Sau 10 lần thì bạn được nghỉ một lần cỡ 10 giây, rồi thực hiện lại lần thứ 2. Cứ thế bạn nên lặp lại động tác Hóp bụng Nâng chân này ít nhất là 3 lần, mỗi lần 10 cái như thế trong mỗi lần luyện tập.

Và trong ngày nên cố gắng có 2 lần luyện tập như thế. Sáng một lần và tối một lần bạn nhé. Nếu có thể thì tập luôn 3 lần mỗi ngày – sáng trưa chiều là tốt nhất.

Bài tập 2: Plank

Đây là tư thế khá phổ biến vì nó có nhiều công dụng đối với cơ thể chứ không chỉ là mỗi việc làm cho eo thon. Điểm đặc biệt của động tác này là ai có bụng càng béo thì sẽ càng khó thực hiện.

Bạn nằm sấp trên giường hay trên một mặt phẳng với tư thế như trong hình. Lưu ý là phải giữ cho thân của mình tạo thành một đường thẳng, mông không được chổng lên cao quá.

Tập plank giữ yên tư thế này trong càng lâu càng tốt để có vòng eo như ý

Bạn giữ yên tư thế này trong ít nhất là 10 giây trong lần tập đầu tiên, sau đó nghỉ 10 giây rồi lại thực hiện plank 10 giây nữa.

Cứ thế bạn thực hiện ít nhất là 3 lần plank trong mỗi buổi tập, và trong ngày nên có ít nhất 2 lần luyện tập như vậy.

Ở những lần tập sau, khi đã quen với plank, bạn hãy dần nâng số giây trong mỗi lần plank lên tuỳ theo khả năng của mình. Có thể là plank 15 giây, plank 20 giây hoặc lâu hơn.

Bài tập 3: Hóp bụng và xoắn bụng

Đây có lẽ là bài tập giảm mỡ bụng dễ dàng và đơn giản nhất, vì bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào, ngoại trừ… lúc ngủ mà thôi.

Cách thực hiện rất đơn giản. Với việc hóp bụng, bạn hãy hít vào thật mạnh và đồng thời hóp bụng của mình lại thật nhỏ, giữ yên cái bụng nhỏ ấy càng lâu càng tốt, rồi từ từ thả ra đồng thời thở ra bằng miệng.

Lặp lại việc này nhiều nhất có thể, trong bất cứ lúc nào bạn chợt nhớ ra. Lúc ăn cơm, lúc chạy xe, lúc ngồi máy tính, lúc tắm rửa cũng đều thực hiện được.

bài tập giảm mỡ bụng 9
Thực hiện bài tập hóp bụng cũng giúp bạn giảm đi số đo vòng 2

Với động tác xoắn bụng, nó lại đơn giản hơn là bạn chỉ cần điều khiển cho cái bụng của mình nó hóp lại càng nhỏ càng tốt.

Điểm khác biệt của động tác này so với hóp bụng là bạn không cần phối hợp việc hít thở cùng lúc, mà chỉ cần hóp bụng lại thôi.

Để dễ hiểu, hãy xem thêm Clip Hóp bụng eo thon, siết bụng giảm mỡ trên Youtube để hiểu rõ hơn về cách thức thực hiện.

Cả hóp bụng và xoắn bụng, hãy thực hiện ngay khi lúc nào có thể trong ngày. Và làm càng nhiều thì càng tốt, làm ngay lúc bạn nhớ đến cái bụng mỡ của mình.

Cả 3 động tác trên, hãy cố gắng thực hiện đều đặn trong ít nhất là một tháng. Sau đó bạn đo lại vòng eo của mình và xem thử nó có kết quả không nhé.

Những Việc Cần Làm Để Giữ Vòng Eo Thon

Ngoài việc thực hiện các bài tập giảm mỡ bụng ở trên, bạn cũng nên nhớ cần phải làm thêm một số việc sau đây, để tránh khiến cho vòng eo của mình bị ảnh hưởng bởi những thói quen xấu hàng ngày.

Không nằm/ ngồi ngay sau khi ăn no

Việc này đa phần chúng ta đều mắc phải, mà phổ biến nhất là những bạn làm việc tại văn phòng.

Vì tính chất công việc, nên khi vừa ăn sáng, ăn trưa xong là bạn phải ngồi ngay vô bàn làm việc. Rồi suốt 8 tiếng đồng hồ nhiều khi bạn cũng chỉ ngồi một chỗ bên máy tính, nên việc vòng eo ngày càng nhiều mỡ là điều dễ hiểu.

Nếu bạn có chăm chỉ thực hiện những bài tập giảm mỡ bụng ở trên đi chăng nữa mà vẫn giữ thói quen ngồi nhiều sau khi ăn no thì vòng eo cũng không cải thiện được bao nhiêu.

bài tập giảm mỡ bụng 1
Việc ăn uống vô độ chính là kẻ thù của vòng eo thon gọn

Do vậy hãy cố gắng thay đổi lại thói quen này. Khi vừa ăn no xong, nếu vẫn đang trong giờ làm việc thì hãy chủ động làm những công việc nào đó liên quan đến đi lại, đứng nhiều hơn là ngồi.

Điều này sẽ hơi khó đối với một số bạn, một số công việc như tiếp tân, thu ngân,… Vậy thì bạn cần phải bổ sung thêm một số bài tập khác nữa để bù lại thôi, như là việc đi bộ thêm mỗi ngày.

Cố gắng đi bộ nhiều hơn là ngồi một chỗ

Chắc nhiều bạn chưa biết việc đi bộ tuy đơn giản thôi nhưng cũng giúp bạn cải thiện vòng 2 một cách đáng kể.

Vì vòng eo bánh mì đến từ nguyên nhân ngồi nhiều, để cải thiện nó thì hãy làm việc ngược lại với nguyên nhân, đó là hãy đứng nhiều, đi nhiều, chạy nhiều.

Hãy cố gắng dành cho mình khoảng một tiếng đồng hồ mỗi ngày để chỉ đi bộ. Nếu bạn chịu khó tìm hiểu thì sẽ biết được rằng việc đi bộ mang lại vô vàn lợi ích tốt cho sức khoẻ. Bạn tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

>>> Cùng chủ đề: Đi bộ giảm cân và những lợi ích thật sự tuyệt vời

Kiễm soát chế độ ăn uống

Song song với việc luyện tập, cần lưu ý đến các món thực phẩm mà ta nạp vào mỗi ngày. Việc ăn uống chưa điều độ, khoa học chính là nguyên nhân lớn tạo nên vòng eo đầy mỡ.

Tránh ăn các thức ăn nhiều mỡ, chất béo, uống nước có gas, ăn bánh kẹo và đồ đóng hộp trong siêu thị. Và cũng nên nhớ không ăn sau 8 giờ tối và gần vào giờ ngủ, nó không những khiến bạn mập lên mà còn làm cho vòng eo ngày càng ngấn mỡ.

bài tập giảm mỡ bụng 2
Đọc thêm sách về Eat Clean để có chế độ ăn uống hạn chế mỡ bụng

Bạn có thể tìm hiểu về chế độ ăn Eat Clean, để có thể nạp vào đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể mà vẫn giữ được vóc dáng cân đối, nhờ cách lựa chọn thực phẩm và chế biến khoa học của lối ăn uống Eat Clean.

Mẹ bầu lưu ý giữ dáng ngay sau khi vừa sinh con

Đối với các mẹ vừa sinh con xong, việc bụng bị to ra dù đã không còn em bé trong đó nữa là điều đương nhiên.

9 tháng mang thai đã làm cho các cơ bụng giãn nỡ ra nhiều và nó vẫn cứ giãn như thế sau khi các mẹ sinh con. Cho nên khi vừa sinh xong, hãy mau chóng dùng một cái đai bó bụng lại trong khoảng một tháng, vừa bó vừa thoa vào bụng một ít rượu gừng – có tác dụng làm tiêu mỡ bụng.

bài tập giảm mỡ bụng 10
Mẹ mới sinh con cũng sẽ dễ có nguy cơ hình thành mỡ bụng

Sau một tháng sinh xong, cơ thể đã dần hồi phục, mẹ bầu có thể không cần dùng đai nịt nữa mà thay vào đó là thực hiện các bài tập giảm mỡ bụng mỗi ngày, như hướng dẫn ở trên.

Sau đó các mẹ cũng lưu ý thêm về chế độ ăn uống, sinh hoạt của mình. Việc cho bé bú khiến mẹ thấy thèm ăn nhiều hơn, việc ở một chỗ để chăm bé trong thời gian đầu sẽ làm cho vòng eo của mẹ tích tụ mỡ.

Đây là một số lời khuyên dành cho mẹ khi mới sinh bé xong, giúp hạn chế vòng eo bánh mì hình thành trên cơ thể:

  • Đừng chỉ suốt ngày chỉ nằm hoặc ngồi trong thời gian ở cữ chăm bé, thay vào đó mẹ hãy vận động nhẹ nhàng tại nhà. Bằng các bài tập luyện phù hợp, vừa sức cho gân cốt thư giãn, làm một số công việc nhỏ, đi bộ chậm rãi quanh nhà,… sẽ giúp máu huyết lưu thông tốt, đồng thời giảm đi áp lực hình thành mỡ ở vùng bụng.
  • Mẹ nên tìm hiểu và ăn theo chế độ Eat Clean, để thực phẩm vào cơ thể được thanh, sạch hơn, giúp mẹ vừa có đủ dinh dưỡng cho bé bú, vừa hạn chế lượng mỡ từ đồ ăn tích tụ vào người.
  • Mẹ có thể lựa chọn ăn những đồ ăn vặt Healthy trong những lúc đói bụng, những lúc muốn ăn thêm như là các loại Granola (hạt dinh dưỡng), bánh ăn vặt giảm cân Bitcostti, uống nước ép thay cho trà sữa, uống sữa hạt thay cho sữa bò,…

>>> Có thể bạn quan tâm: Nấu Sữa Hạt Tại Nhà, Dinh Dưỡng Và Tốt Cho Sức Khỏe

Lời Kết

Việc béo bụng là vấn đề không của riêng ai, quan trọng là chúng ta luyện tập như thế nào và có kiên trì với kế hoạch giảm mỡ vòng eo của mình không.

Hãy cố gắng duy trì chế độ luyện tập đều đặn mỗi ngày với các bài tập giảm mỡ bụng, kết hợp với việc ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý, bạn sẽ thấy vòng eo của mình được cải thiện dần dù là không nhanh chóng lắm, nhưng lại rất an toàn.

Chúc bạn sở hữu được một vòng hai như ý muốn bằng một chế độ giảm mỡ bụng lành mạnh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *