Những Vlogger Truyền Cảm Hứng Mà Mình Đang Follow

Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn món ăn tinh thần của mình nhé. Đó chính là những kênh Vlog truyền cảm hứng của những người trẻ tích cực mà mình đang follow trên mạng xã hội.

Chắc hẳn bạn cũng thường hay lướt xem Facebook, Tiktok, Youtube,… mỗi ngày để thư giãn, đúng không nè? Nếu vậy thì bạn không nên bỏ qua các video clip mang nhiều động lực của những gương mặt trẻ nhưng đầy năng động bên dưới đây.

Họ không những đã tạo ra được ít nhiều thành công cho bản thân, mà còn nhiệt tình chia sẻ những điều bổ ích, ý nghĩa đến cho mọi người qua từng chiếc clip thú vị của họ.

Để biết những người mà mình yêu mến và hay theo dõi là ai, mời bạn đọc tiếp phần nội dung bên dưới nha.

Khánh Vy

Thành công, giàu có, xinh đẹp, năng lượng – quá nhiều thứ trong một cô gái nhỏ

Người đầu tiên mà mình muốn gợi ý để bạn theo dõi và học hỏi những điều hay ho từ cô nàng đó chính là bạn Khánh Vy.

Vy được biết đến đầu tiên từ chiếc clip lúc cô nàng chỉ mới là học sinh, nhưng đã có thể nói được 07 thứ tiếng thật sành sõi. Rồi sau đó Vy lại nổi tiếng hơn nhờ khả năng ngoại ngữ siêu đỉnh của mình, cô nàng cũng dành hẳn một chủ đề riêng trên kênh Youtube để chia sẻ về những kinh nghiệm, kỹ năng nói tiếng anh cho bạn nào muốn cải thiện thêm về khả năng ngoại ngữ.

01 tấm gương học giỏi, xinh đẹp mà các cô gái thầm ao ước

Chính nhờ việc nói tiếng Anh lưu loát, cộng với ngoại hình xinh đẹp và sự thông minh, nhanh nhạy mà Vy được nhiều báo, đài mời cộng tác để làm MC hoặc quay những chuyên đề khác. Gần đây nhất là MC của chương trình Đường lên đỉnh Olympia.

Mới sinh năm 1998, mà Vy đã có một việc làm ổn định và còn sắm được xe, nhà cho riêng mình. Bạn đúng là một kiểu “con nhà người ta” mà mình rất ngưỡng mộ.

Và điều đáng nói là bạn không ngừng tạo ra những nội dung truyền cảm hứng đầy tích cực về công việc, cuộc sống, kỹ năng tiếng anh và những điều hay ho khác trên kênh Youtube của mình.

Quan tâm Khánh Vy, bạn có thể truy cập vào các kênh sau nhé:

 • Youtube: Khánh Vy OFFICIAL
 • Tiktok: Khánh Vy Official (@khanhvyccf)
 • Instagram: @khanhvyccf
 • Facebook Fanpage: Khánh Vy (@khanhvyofficial)

Sư Tử Ăn Chay

Người con trai có thân hình cơ bắp nhưng chỉ thích ăn chay và làm việc ý nghĩa

Mình biết bạn này khi có dịp tình cờ tham dự một chương trình về Chay tại một ngôi trường Quốc tế, bạn được mời đến để chia sẻ về việc ăn chay và con đường ăn chay mà bạn đã và đang đi theo.

Mình tò mò vì thấy bạn còn rất trẻ nhưng đã có ý thức ăn chay từ sớm và còn rất ủng hộ, lan toả điều này. Trong khi đó, nhìn ngoại hình của bạn thì cao to như người mẫu, da đẹp, mắt sáng, càng chứng tỏ cho mọi người thấy rằng nếu ăn chay đúng cách thì vẫn xinh đẹp, khoẻ mạnh như bình thường. Và thế là mình quyết định theo dõi các kênh Vlog của bạn.

Hiếm có người trẻ nào có thể ăn chay thuần từ rất sớm như bạn

Đa phần trong các clip của mình, bạn thường hay chia sẻ về cách ăn uống sao cho đúng và thức ăn hoàn toàn là đồ thuần chay. Tuy nhiên, khẩu phần ăn của bạn khá đa dạng và “tây”, nên chúng ta sẽ cảm thấy việc ăn chay của bạn rất nhẹ nhàng chứ không phải theo kiểu “khổ hạnh” như suốt ngày chỉ ăn tàu hũ, nấm, nước tương,…

Do vậy, bạn nào muốn tập tành ăn chay và hiểu rõ cách ăn uống, tập luyện sao cho khoa học, đúng cách thì có thể follow Sư Tử Ăn Chay nhé.

Bên cạnh đó, bạn còn thường xuyên chia sẻ những điều hay ho, tích cực khác trong cuộc sống của mình như đi làm từ thiện, dọn rác, bảo vệ môi trường, hiến máu, …

Quan tâm Sư Tử Ăn Chay, bạn có thể truy cập vào các kênh sau nhé:

 • Tiktok: Sư Tử Ăn Chay (@sutuanchay_78)
 • Website: www.sutuanchay.com
 • Facebook Fanpage: Sư Tử Ăn Chay – Veganroar

The Present Writer

Cô gái siêng năng học hành và tập trung vào mảng Phát triển bản thân

Bạn nào là mọt sách thì chắc sẽ dễ dàng nhận ra đây là tác giả của “Một cuốn sách về Chủ nghĩa Tối giản”, vâng bạn ấy chính là Chi Nguyễn.

Chi hiện đang là Tiến sĩ Giáo dục tại Mỹ. Dù bận rộn với công việc và gia đình là thế nhưng bạn vẫn liên tục chia sẻ những điều hay ho trên kênh Youtube của mình.

Một cô gái chăm chỉ và không ngừng lan toả tinh thần học tập

Chủ đề mà bạn tập trung vào đó chính là kỹ năng làm việc hiệu quả, cách sắp xếp cuộc sống để giúp bản thân phát triển, từ đó tiến đến con đường thành công, hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Chi luôn xuất hiện trong các clip của mình với một diện mạo tươi mới, đầy năng lượng cùng với cách nói chuyện lưu loát, dễ hiểu. Bạn có thể tìm thấy các nội dung sau trong kênh của Chi như: cách làm hồ sơ du học, phương pháp đọc hiệu quả, cách xây dựng kênh Vlog, học tiếng anh, quản lý tài chính, lên kế hoạch,…

Quan tâm Chi Nguyễn, bạn có thể truy cập vào các kênh sau nhé:

 • Youtube: The Present Writer
 • Blog: www.thepresentwriter.com
 • Podcast: www.thepresentwriter.com/podcast​

Hiếu Nguyễn

Sâu sắc trong từng nội dung và thiên về nghiên cứu Kinh tế, Tài chính, Đầu tư

Nội dung của anh này khá sâu sắc và chi tiết. Nếu bạn là người thích xem các clip nhiều màu sắc, chuyển động nhanh theo kiểu giải trí thì có thể sẽ không hợp để theo dõi kênh của Hiếu Nguyễn.

Các clip của anh thường không có nhiều hình ảnh và kể cả không bao giờ có sự xuất hiện của anh, chỉ có chữ và các biểu đồ như dạng slide trình chiếu.

Anh thường chia sẻ nội dung về Tài chính, Đầu tư, Cuộc đời,…

Nhưng đảm bảo rằng sự chi tiết và sâu sắc trong từng nội dung thì anh luôn thượng thừa. Những người trẻ nào đang trong giai đoạn xây dựng sự nghiệp thì sẽ phù hợp và thích kênh của anh hơn vì anh tập trung chia sẻ về 02 mảng chính:

 • kỹ năng quản lý tài chính cá nhân
 • kinh nghiệm sống

Giọng đọc của anh trầm ấm, đều đều nhưng nghe rất bắt tai. Nói cho vui, giọng của anh mà để đi giảng Pháp (của đạo Phật) thì thật là thích hợp. Và một sự thật là những bạn nào thích sôi động, nhoi nhoi hoặc là tăng động quá thì sẽ cảm thấy buồn ngủ khi nghe giọng của anh nhé.

Riêng với mình thì mình thích chất giọng ấm và mang đầy nội lực này. Mình thường vào kênh của anh để nghe các nội dung như về tài chính, bảo hiểm, đầu tư, chứng khoán, những sự suy ngẫm về cuộc đời, câu chuyện kinh doanh, …

Quan tâm Hiếu Nguyễn, bạn có thể truy cập vào các kênh sau nhé:

 • Youtube: Hieu Nguyen
 • Instagram: @ngochieu
 • Facebook Fanpage: Nguyen Ngoc Hieu (@ngochieu)
 • Website: www.hieu.tv
 • Blog: www.ngochieu.com

Hana Giang Anh

HLV Gym với một body săn chắc đến từ việc ăn uống, luyện tập nghiêm ngặt

Đây là một bạn Huấn Luyện Viên Gym cho nữ khá nổi tiếng trên Youtube. Bạn cũng có phòng Gym của riêng mình và còn kinh doanh thêm nhà hàng Eat Clean nữa.

Do vậy, bạn có thể biết được các nội dung trên kênh của Hana sẽ tập trung vào mảng nào rồi đúng không, đó chính là tập luyện, ăn uống healthy theo kiểu Eat Clean,…

Một cô gái healthy nhờ chế độ ăn uống và luyện tập

Bạn chỉ cần nhìn vào body của Hana là cũng sẽ hiểu, một cơ thể săn chắc, thon gọn mà cô gái nào cũng ao ước. Chính vì vậy mà fan của Hana cũng rất đông. Đa phần là các cô gái thích tập luyện theo những bài tập mà Hana tự biên soạn và hướng dẫn rất chi tiết trên kênh Youtube của mình.

Bạn có thể vào kênh của Hana để xem và tập theo nếu muốn cải thiện lại sắc vóc của bản thân thông qua việc tập luyện, ăn uống nhé.

Quan tâm Hana Giang Anh, bạn có thể truy cập vào các kênh sau nhé:

 • Youtube: Hana Giang Anh
 • Tiktok: Hana Giang Anh (@hanagianganhofficial)
 • Instagram: Hana Giang Anh (@hanagianganh)
 • Facebook Fanpage: Hana Giang Anh

Châu Giang Nè!

Một cô gái 9x năng động – mẫu người bạn gái lý tưởng

Đây là một cô gái trẻ làm công việc về Sáng tạo Nội dung tại một công ty Truyền thông.

Bạn rất chăm chỉ làm các video về cuộc sống sinh hoạt của chính mình. Nhưng khi xem các clip của bạn, mình cảm thấy có thêm rất nhiều động lực cho công việc và cuộc sống.

Một cô gái đại diện cho sự trẻ trung, năng động thời đại 4.0

Những gì bạn chia sẻ trên kênh của mình cũng vô cùng đơn giản như cuộc sống độc thân, khoe nhà mới, một ngày cuối tuần, ăn uống cùng hội bạn thân,…

Tuy không có gì quá đặc biệt nhưng mình rất hoan nghênh tinh thần lạc quan, cầu tiến và sự lan toả những điều tích cực từ một cô nàng nhỏ nhắn sinh năm 98 này.

Chính mình cũng thấy rất thích những chiếc clip tuy bình thường nhưng nhiều năng lượng, và không thể không vào xem mỗi khi bạn ra một clip mới.

Quan tâm Châu Giang, bạn có thể truy cập vào các kênh sau nhé:

 • Youtube: Châu Giang nè!
 • Tiktok: Chaugiangne (@chaugiange)
 • Instagram: @chaugiangne
 • Facebook Fanpage: Châu Giang (@ChauGiangnee)

Khoai Lang Thang

Anh chàng dễ thương thích đi du lịch đây đó

Nếu là một người thích xem các kênh về Ẩm thực, Du lịch thì hẳn bạn sẽ rất quen thuộc với anh chàng có nick name Khoai Lang Thang.

Bạn này nổi lên trên cộng đồng Youtube nhờ những chiếc clip thú vị về du lịch và ẩm thực của mình. Cùng vì thế mà bạn đã quyết định nghỉ hẳn công việc văn phòng, tập trung làm một Youtuber chuyên sâu về mảng đó.

Những video của bạn tuy không cần có một ekip hoành tráng để quay, dựng, nhưng người xem đều cảm thấy không thua kém gì so với các nhà làm phim chuyên nghiệp.

Khoai truyền năng lượng sống đến mọi người nhờ những clip thú vị về Du lịch

Những cảnh quay sắc nét về vùng sông nước miền tây, những hình ảnh đầy màu sắc về các món ăn dân dã, thêm cách nói chuyện mộc mạc nhưng dí dỏm, và sự review món ăn từ chính bạn cũng quá chân thật đã khiến cho lượng người xem trên kênh của bạn ngày càng đông.

Tuy chỉ nói về món ăn, đi đây đó thôi nhưng mình cũng rất đánh giá cao một gương người trẻ năng động và biết cách phát triển, sáng tạo nội dung của mình như Khoai.

Từng chiếc clip là từng sự trau chuốt, tỉ mỉ trong cách truyền đạt của bạn, để người xem có thể biết nhiều hơn về các cảnh sắc, vùng miền của đất nước Việt Nam.

Quan tâm Khoai Lang Thang, bạn có thể truy cập vào các kênh sau nhé:

 • Youtube: Khoai Lang Thang
 • Tiktok: Khoai Lang Thang (@khoailangthang)
 • Instagram: @khoailangthang
 • Facebook Fanpage: Đinh Võ Hoài Phương

Khally Đặng

Cô nàng Luật sư ngọt ngào và chăm chỉ như một chú ong

Mình biết bạn này từ Tiktok và có lẽ bạn chỉ làm nội dung trên duy nhất kênh này thôi. Các clip của bạn đa phần chỉ là những cảnh sinh hoạt gia đình vào buổi tối, khi bạn và chồng mình đi làm về và quây quần cùng nhau bên mâm cơm.

Cũng nhờ những clip này mà mình biết bạn đang làm Luật sư, có vài công ty riêng và bạn rất chăm chỉ với công việc của mình.

Nhờ khả năng tự lập sớm, bạn đã khởi nghiệp, tập tành đầu tư, kinh doanh từ khi mới ra trường, và bây giờ thì cuộc sống của bạn đã có những nền tảng rất vững chắc.

Một tấm gương thành công sớm nhờ những nỗ lực của bản thân

Ngoài giờ làm việc, bạn còn mang hồ sơ về nhà làm đến tận khuya. Những thời gian bạn cặm cụi bên chồng giấy tờ và tỉ mỉ ghi chép, đã cho mình rất nhiều động lực về công việc.

Các video của bạn tuy không chia sẽ nhiều kiến thức, kinh nghiệm như các hot Vlogger khác, nhưng ở đó mình thấy được một người trẻ rất chăm chỉ và nghiêm túc với những kế hoạch của cuộc đời mình.

Và quan trọng là khi xem các clip của bạn, mình cảm thấy có sự thư giãn và rất cuốn hút, dù những cảnh quay chỉ gói gọn trong gian bếp và căn hộ nhỏ xinh của vợ chồng bạn.

Quan tâm Khally Đặng, bạn có thể truy cập vào các kênh sau nhé:

 • Tiktok: Khally Dang (@khallydang)
 • Facebook Fanpage: Dang Diem Thuy

Lời Kết

Ngày nào mỗi chúng ta cũng bỏ ra ít nhất là từ 01 đến 02 giờ đồng hồ để lướt mạng xã hội, vậy thì hãy lựa chọn những kênh thật bổ ích và ý nghĩa để không lãng phí những phút giây đó nhé.

Mình hy vọng 08 gương mặt người trẻ trên đây sẽ khiến bạn quan tâm và những chiếc clip của họ sẽ mang lại được điều gì đó có ích cho cuộc sống của bạn.

Nếu bạn cũng có những con người tích cực để follow, hãy comment bên dưới để mình và những người khác cùng tham khảo thêm nhé. Cám ơn bạn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *