9 Cuốn Sách Về Sức Khoẻ Cực Hữu Ích Để Bạn Tham Khảo

Nếu đã ghé thăm trang của mình – toikhoedep.com thì bạn cũng không nên bỏ qua bài viết này – một bài viết cung cấp các thông tin hay để bạn có thêm kiến thức nền tảng về Dinh dưỡng, Sức khoẻ, từ đó có thể chăm sóc cơ thể chính mình tốt hơn.

Vâng, đó chính là 09 cuốn sách về sức khoẻ mà mình sẽ giới thiệu chi tiết bên dưới đây. Những cuốn sách hướng dẫn về việc ăn uống đúng cách, dinh dưỡng hơn để chúng ta cùng tiến đến một lối sống lành mạnh, giúp tuổi thọ tăng cao.

Đảm bảo bạn sẽ tìm ra được những kiến thức quý giá, có ý nghĩa đối với cuộc sống của chính bạn bởi nó chứa đựng các đúc kết tinh tuý từ chuyên gia, giúp bạn cải thiện việc ăn uống và sinh hoạt, cũng như học hỏi được những điều cốt lõi trong việc chăm sóc sức khoẻ chủ động tại nhà.

Sức Khoẻ Trong Tay Bạn (Tập 1&2)

THÔNG TIN SÁCH

 • Tác giả: Trần Bích Hà
 • Số trang: 230 trang (tập 1) & 275 trang (tập 2)
 • Giá: 59,000 (tập 1) & 89,000 (tập 2)

NỘI DUNG

Đây quả thực là bộ sách rất giá trị để giúp bạn chăm sóc sức khoẻ MỘT CÁCH CHỦ ĐỘNG mà ít phải nhờ vả đến Bác sĩ và thuốc tây. Theo đánh giá cá nhân, mình thấy nó cực kỳ bổ ích nên đã cố ý để ở đầu danh sách. Có nghĩa là bạn sẽ cần làm những điều mà trong sách tác giả có gợi ý, ngay từ khi bạn còn đang khoẻ mạnh và chưa có bất kỳ một dấu hiệu bệnh nào.

Theo mình cảm nhận thì điều này vô cùng quan trọng, vì khi bạn đợi cho đến lúc có dấu hiệu bệnh nào đó biểu hiện trên cơ thể rồi mới bắt đầu đi chữa, tìm cách để cải thiện nó thì đôi khi đã quá muộn.

Việc nuôi dưỡng, củng cố sức khoẻ của bản thân mỗi ngày từ khi còn rất trẻ, từ lúc cơ thể đang ổn định sẽ giúp bạn tạo ra một hàng rào vững chắc trước những căn bệnh, những loại vi rút nguy hiểm.

sách về sức khoẻ 2
Hai cuốn sách bổ ích giúp bạn chăm sóc sức khoẻ chủ động tại nhà

Và nội dung của sách ở cả 02 tập sẽ xoay quanh những phương pháp chăm sóc sức khoẻ tự nhiên như thải độc, làm sạch hệ tiêu hoá, các chế độ ăn uống lành mạnh, các kinh nghiệm chữa bệnh không dùng thuốc, các phương pháp chữa ung thư không độc hại,…

Trong đó, tác giả Trần Bích Hà đã dày công mày mò tìm hiểu, tự mình trải nghiệm các phương pháp thải độc và nhận về những kết quả vô cùng tích cực. Hiện nay cô đã thuộc U70 nhưng vẫn rất khoẻ mạnh và minh mẫn.

Mình cũng đã tự trải nghiệm về phương pháp thải độc đại tràng bằng cà phê (enema) của cô nên rất biết ơn về những kiến thức sức khoẻ đã học được từ sách của cô. Nếu bạn tò mò về phương pháp enema coffee thì xin mời đọc thêm bài viết chi tiết bên dưới của mình nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thải Độc Đại Tràng, Đường Ruột Khoẻ, Cả Người Cùng Khoẻ

Dinh Dưỡng Cân Bằng Cho Người Việt

THÔNG TIN SÁCH

 • Tác giả: Trần Bích Hà – Trần Doãn Hưng
 • Số trang: 180
 • Giá: 149,000

NỘI DUNG

Lại là một cuốn sách về sức khoẻ của tác giả Trần Bích Hà nhưng nội dung trong sách này sẽ tập trung về Dinh Dưỡng.

sách về sức khoẻ 6
Để có chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng, bạn nên sở hữu ngay cuốn sách này

Bạn cũng cần nên hiểu rằng, việc bạn khoẻ mạnh hay không, việc bạn mắc các loại bệnh này bệnh kia đều có nguyên nhân chủ yếu đến từ con đường ăn uống của bạn. Là do cách bạn lựa chọn thực phẩm chưa đúng đắn, là do cách bạn chế biến, ăn uống bị sai lệch.

Vậy thì cần điều chỉnh lại các vấn đề đó ngay, cần xem lại cách bạn nạp đồ ăn đồ uống vào cơ thể xem đã hợp lý và khoa học chưa. Nhưng làm sao để biết như thế nào là đúng nhất và mang lại lợi ích cho cơ thể đây? Thì nội dung của cuốn sách này sẽ chỉ ra cho bạn.

Bạn sẽ tìm thấy một số nội dung như Hiểu về dinh dưỡng; Các chế độ ăn lành mạnh; Cách chế biến đồ ăn tốt cho sức khoẻ; Thải độc;…

Nội dung sách Chế độ dinh dưỡng cân bằng cho người việt.

Khi đã nắm được nguyên tắc ăn uống đúng đắn rồi, thì cho dù bạn có lỡ ăn nhiều một chút cũng không sợ sẽ tăng cân, ăn thịt động vật nhiều một chút cũng không lo lắng sẽ bị ung thư, vì những gì mình đưa vào miệng đều đi theo một chế độ dinh dưỡng cân bằng và thông minh.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham gia vào một nhóm trên Facebook để học hỏi được các kinh nghiệm chăm sóc sức khoẻ chủ động, mà những thành viên trong nhóm đều thực hiện theo phương pháp của tác giả Trần Bích Hà.

>>> Nhóm Facebook Thải Độc Và Sức Khoẻ Viet Healthy: link nhóm TẠI ĐÂY.

Thực Đơn Ăn Uống Tăng Cường Hệ Miễn Dịch

THÔNG TIN SÁCH

 • Tác giả: Dorothy Calimeris & Lulu Cook (Diệu Anh dịch)
 • Số trang: 290
 • Giá: 139,000

NỘI DUNG

Cùng chủ đề với cuốn sách Chế độ Dinh dưỡng Cân Bằng ở trên, nhưng sách này do đội ngũ tác giả nước ngoài biên soạn, tập trung vào thực đơn để kháng viêm và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Tựa đề phụ của sách là: Hơn 70 công thức nấu ăn đơn giản giúp bạn chữa lành cơ thể và luôn tràn đầy năng lượng. Do đó chắc bạn cũng đã hiểu rõ được nội dung của sách nói về vấn đề gì.

Theo ý kiến riêng của mình, việc tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể là vô cùng quan trọng, nó chính là hàng phòng ngự để ngăn chặn vi rút xâm nhập vào bạn. Nhưng trên thực tế thì chúng ta lại rất COI THƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH. Và những gì chúng ta ăn vào mỗi ngày phần nào đó còn làm nguy hại đến hệ miễn dịch, khiến cơ thể bị tích tụ độc tố ngày một nhiều.

sách về sức khoẻ 7
Cuốn sách dành cho những ai muốn tăng hệ miễn dịch bằng ăn uống

Những công thức nấu nướng, thực đơn trong cuốn sách này sẽ giúp bạn không chỉ có những bữa ăn ngon lành, mà còn giúp kháng viêm, tăng cường hệ miễn dịch, củng cố sức khoẻ.

Và quan trọng là để càng ăn nhiều thì càng khoẻ đẹp, chứ không phải càng ăn nhiều là càng bệnh, càng độc hại.

Để Ăn Không Phải Băn Khoăn

THÔNG TIN SÁCH

 • Tác giả: Vũ Thế Thành & Nguyễn Bích Hiền
 • Số trang: 267
 • Giá: 90,000

NỘI DUNG

Toàn bộ nội dung của sách được viết dưới dạng HỎI – ĐÁP. Đó chính là những câu hỏi, những băn khoăn về việc ăn uống mà Phóng viên Nguyễn Bích Hiền, đại diện cho phần đông người tiêu dùng đặt ra, và được tác giả Vũ Thế Thành trả lời một cách cặn kẽ, hợp lý.

Bạn sẽ tìm thấy những câu hỏi cực kỳ phổ biến mà chính bạn cũng đã từng thắc mắc, như là: Ăn mì gói có phải trụng qua nước sôi không?, Nên hay không nên ăn thịt đỏ?, Lò vi sóng gây ung thư, thật hay là tin đồn?, Đồ nướng có đúng là cực kỳ độc hại?,…

sách về sức khoẻ 8
Sách sẽ giải đáp rất nhiều các thắc mắc xoay quanh việc ăn uống

Điều đặc biệt ở đây, tác giả sẽ chọn lọc ra những câu hỏi mà dễ gây tranh cãi, những băn khoăn tưởng chừng như ai có sự hiểu biết về sức khoẻ đều trả lời được ngay – để đem ra phân tích, mổ xẻ cho người đọc.

Dưới sự trình bày cặn kẽ và khoa học của tác giả, chúng ta sẽ vỡ oà ra được rất nhiều kiến thức mới mẻ. Ví dụ như Không cần phải sợ đường hoá học, Chất bảo quản không đáng lo ngại như ta từng nghĩ,…

Nếu bạn là một người rất thường lo lắng về những loại thực phẩm nạp vào mỗi ngày, có nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề sức khoẻ, dinh dưỡng thì nên mua sách này về đọc nhé, đảm bảo sẽ sáng tỏ ra được rất nhiều thứ mà trước đây đã từng hiểu sai.

Ăn Xanh Để Khoẻ

THÔNG TIN SÁCH

 • Tác giả: Norman W. Wakler (Hoàng Lan Dịch)
 • Số trang: 257
 • Giá: 85,000

NỘI DUNG

Theo mình nghĩ, tựa sách sẽ gây ra hiểu lầm cho vài bạn vì khi nghe qua 02 từ “Ăn xanh”, sẽ cho rằng sách nói về việc ăn rau, ăn thô để nuôi dưỡng sức khoẻ. Thêm ảnh bìa của sách là một bó rau cải xanh nữa thì ta lại càng tin sách chủ yếu nói về sức mạnh của các loại rau xanh.

Nhưng không, nội dung chính của sách lại là các công thức nước ép từ RAU CỦ để nuôi dưỡng cơ thể và chữa lành các căn bệnh.

Mình là người từng có hiểu lầm về bìa sách như thế cho đến khi mua sách về đọc. Mình cho rằng nội dung của sách khá hay vì đề cập đến một cái ngách cực kỳ hữu ích để giúp bồi bổ cơ thể cũng như chữa bệnh, đó là NƯỚC ÉP RAU CỦ.

Để khoẻ mạnh hơn, để chữa trị một vài căn bệnh thì thường là chúng ta sẽ tập thể thao, ăn nhiều thịt cá, dùng thuốc kháng sinh, thuốc bổ, …nhưng chúng ta lại quên hoặc vô tình không biết đến sức mạnh chữa lành đến từ thiên nhiên, đó là rau củ quả.

sách về sức khoẻ 1
Nội dung chính của sách là những công thức nước ép trị bệnh

Sách mang đến cho bạn cả trăm công thức nước ép từ rau củ cùng liều lượng chi tiết, để hỗ trợ bạn trong việc chữa trị rất nhiều loại bệnh như vàng da, gan nhiễm mỡ, thận yếu, tiền đình, liệt dương, thương hàn, thuỷ đậu,…

Nếu bạn muốn tăng cường sức khoẻ bằng con đường NƯỚC ÉP RAU XANH MỖI NGÀY thì nên mua sách ngay, và cũng đừng quên sắm luôn cho bản thân một chiếc máy ép xịn sò nữa nhé.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm đọc thêm 03 quyển sách khác cùng chủ đề và được xuất bản cùng lúc, đó là: Sống lành để trẻ, Dinh dưỡng xanh, Thần dược xanh.

Những Phương Thức Giảm Đau Tự Nhiên

THÔNG TIN SÁCH

 • Tác giả: Dr Yann Rougier & Marie Borrel (Nguyễn Tiến Hoà dịch)
 • Số trang: 175
 • Giá: 129,000

NỘI DUNG

Như tựa đề của sách đã thể hiện, nội dung của nó chính là một cuốn Cẩm nang hướng dẫn chúng ta các cách thức để giảm đau theo phương thức hoàn toàn tự nhiên.

sách về sức khoẻ 9
Việc giảm đau bằng các biện pháp tự nhiên sẽ vô cùng an toàn cho cơ thể

Những ai đã từng có các cơn đau trên cơ thể hẳn sẽ thấy vô cùng khó chịu về những trải nghiệm đó, từ việc đau nhẹ nhàng như đau răng, đau bụng, đau đầu đến những cái đau lớn hơn như đau nhức xương khớp, đau bụng đẻ, đau bao tử,…

Và đa phần tất cả chúng ta, để đối trị với cơn đau thì đều sẽ tìm đến thuốc tây để hỗ trợ, giúp xua tan đi nỗi đau càng sớm càng tốt. Nhưng bạn cũng nên hiểu rằng, thuốc tây giảm đau chính là một con dao 02 lưỡi, nó có thể giúp bạn giảm đau nhưng cũng gây hại đến cơ thể của bạn rất nhiều như làm ảnh hưởng đến thần kinh, dạ dày, ruột, khớp,…

Kiến thức về giảm đau tự nhiên của sách vô cùng bổ ích, giúp chúng ta dịu đi cơn đau mà không cần dùng thuốc. Những loại thảo mộc từ thiên nhiên như gừng, ghệ, mật ong, đinh lăng, quả dứa,… đều có khả năng giúp con người giảm đau rất hiệu quả mà ta không hề biết để sử dụng.

Vì sao bạn nên mua sách này?

Mua sách để đọc bạn sẽ được tiếp cận đến các nội dung chính như sau:

 • Những nguyên tắc chính của một chế độ ăn giảm đau.
 • 10 loại thực phẩm giúp giảm đau.
 • Các kỹ thuật hít thở sâu và thư giãn.
 • Những phương thuốc tự nhiên đặc trị các vấn đề thường gặp.
 • Các loại thuốc đắp, dầu thoa, trà thảo mộc hiệu nghiệm.

Raw Vegan

THÔNG TIN SÁCH

 • Tác giả: Norman W. Walker (Lê Nhung dịch)
 • Số trang: 210
 • Giá: 92,000

NỘI DUNG

Tựa đề phụ của sách đó là Sức mạnh chữa lành của thực vật, tác giả sách cũng chính là người đã viết cuốn Ăn xanh để khoẻ mà mình đã giới thiệu ở trên.

Tác giả của cuốn sách này – Tiến sĩ Walker chính là người đi tiên phong trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, chữa lành cơ thể nhờ hoàn toàn vào thực vật, rau củ quả. Theo mình được biết thì ông cũng chính là người chế tạo ra chiếc máy ép trái cây.

Nội dung của sách sẽ xoay quanh về các phương pháp để chúng ta bảo vệ sức khoẻ, sống lành mạnh và sống thọ hơn như tuân thủ chế độ dinh dưỡng hợp lý, giữ tâm hồn thư thái, chăm sóc cơ thể một cách thông minh,…

sách về sức khoẻ 5
Nếu bạn muốn tìm hiểu căn bản về sức khoẻ thì nên sở hữu ngay cuốn sách này

Nếu bạn là một người đang chập chững bước vào con đường tìm hiểu về Sức khoẻ, Dinh dưỡng, muốn có được những kiến thức cơ bản để củng cố lại sức khoẻ của bản thân thì mình khuyên bạn hãy sở hữu ngay cuốn sách bổ ích này.

Không quá tập trung chuyên sâu vào một lĩnh vực nào, sách cung cấp cho bạn sự hiểu biết tổng quát về cả cơ thể con người. Một vài nội dung bạn có thể tìm thấy trong sách như là: Dinh dưỡng, năng lượng, enzyme, nước ép tươi, cách cải thiện tâm hồn, những thực phẩm có hại, có lợi, sự hoạt động các tuyến, các cơ quan bên trong cơ thể,…

>>> Cùng chủ đề: Giới thiệu sách Ăn Gì Cho Không Độc Hại (Tóm tắt nội dung)

Minh Triết Trong Ăn Uống Của Phương Đông

THÔNG TIN SÁCH

 • Tác giả: Lương Y Ngô Đức Vượng
 • Số trang: 375
 • Giá: 125,000

NỘI DUNG SÁCH

Cũng giống như Raw Vegan, nội dung trong sách sẽ hướng người đọc đi vào con đường ăn uống đúng cách để sống khoẻ, sống thọ, ngăn ngừa và chữa lành nhiều căn bệnh.

Tuy nhiên, với Raw Vegan thì chúng ta sẽ được tiếp cận với các triết lý ăn uống cân bằng theo khoa học và Tây Y, còn nội dung trong cuốn sách này sẽ đào sâu hơn về phương pháp dưỡng sinh của Đông Y. Nó liên quan chặt chẽ đến kiểu ăn uống theo thực dưỡng và phương pháp dưỡng sinh Ohsawa.

Do vậy, sẽ có một vài bạn cảm thấy hơi sốc với những điều mà tác giả đã phân tích ra trong nội dung sách. Phần nào đó, nó sẽ gây tranh cãi và có xu hướng chống lại những cách chữa bệnh theo khoa học hiên đại của Tây Y.

sách về sức khoẻ 3
Một cuốn sách nói về cách chăm sóc sức khoẻ theo phương Đông

Mình thiết nghĩ rằng, nếu đã là một người quan tâm và luôn có sự tìm tòi, học hỏi các kiến thức mới trong lĩnh vực Sức khoẻ, chúng ta cần nghiên cứu nhiều phương pháp, trường phái khác nhau, cả Tây Y lẫn Đông Y. Ta nên chọn lọc ra những điều đúng đắn, công nhận những thành tựu của mỗi trường phái chứ không cần phải nghiêng hẳn sang một bên nào cả.

Bạn sẽ tìm thấy một số nội dung chính trong sách như:

 • Khoa học thực dưỡng.
 • Ăn uống theo nguyên lý âm dương.
 • Chế độ ăn uống cân bằng.
 • Nhịn ăn chữa bệnh.
 • Các cơ sở bán thực phẩm dưỡng sinh.

Sách Về Chế Độ Ăn Eat Clean

THÔNG TIN SÁCH

 • Sách Eat Clean của Health Coach Quỳnh Nga, giá 149,000 (Tựa đề phụ: Thực đơn 14 ngày thanh lọc cơ thể và giảm cân)
 • Sách Eat Clean – Ăn Sạch Sống Khoẻ của Emma Phạm, giá 179,000 (Tựa đề phụ: Hướng dẫn thiết lập chế độ ăn uống lành mạnh cho người mới bắt đầu)

NỘI DUNG

Trong phần này mình sẽ giới thiệu cùng lúc 02 cuốn sách về Eat Clean cho bạn tham khảo. Đối với chủ đề Eat Clean thì đã có rất nhiều sách viết về nó, nhưng 02 cuốn sách này là 02 tựa sách nổi bật và bán chạy nhất trong các cuốn sách về thực đơn ăn uống lành mạnh, healthy.

Về nội dung, cả 02 sách đều nói về những vấn đề tương tự nhau như định nghĩa Eat Clean, vì sao ta nên ăn uống theo chế độ Eat Clean, cách lựa chọn thực phẩm và các thực đơn Eat Clean trong 07 ngày, 14 ngày,…

sách về sức khoẻ 4
Một chế độ ăn uống lành mạnh, có lợi cho sức khoẻ đó chính là Eat Clean

Tuy nhiên, bạn sẽ không lo sợ sẽ bị trùng lặp nội dung nếu muốn mua cả 02 cuốn. Hai tựa sách này được viết bởi 02 người khác nhau, những kinh nghiệm Eat Clean của họ sẽ khác nhau và thực đơn Eat Clean của họ lại càng không giống nhau.

Nếu bạn thực sự muốn tìm hiểu và bắt đầu chế độ Eat Clean thì có thể mua cả 02 cuốn để có được sự hướng dẫn cặn kẽ, cũng như sở hữu bộ thực đơn Eat Clean ngon lành và đa dạng từ các Health Coach hàng đầu.

Trong đó, mình có cơ hội được biết rõ hơn về tác giả Emma Phạm của sách Eat Clean – Ăn Sạch Sống Khoẻ. Chị đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách bán chạy mang tên Green Smoothies, hướng dẫn về Công Thức Sinh Tố Rau Củ Quả dinh dưỡng và trị bệnh.

Nếu bạn muốn quan tâm nhiều hơn đến Emma Phạm thì có thể vào đọc các trang thông tin của chị ấy về chủ đề Sức Khoẻ, Dinh Dưỡng bên dưới đây:

 • Kênh Youtube: Emma Pham Kitchen (@emmaphamkitchen)
 • Kênh Facebook: Emma Pham Kitchen
 • Website: www.emmaphamkitchen.com

Lời Kết

Trên đây là 09 cuốn sách về sức khoẻ cực kỳ hữu ích mình xin được giới thiệu đến bạn.

Mình đã đọc qua và đang sở hữu trọn vẹn cả bộ sách này nên rất trân quý, chúng cung cấp cho mình nhiều kiến thức bổ ích, giúp mình biết cách chăm sóc sức khoẻ tốt hơn, ăn uống đúng, tự chữa bệnh cho bản thân,…

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được điều gì đó cho bạn. Để tất cả chúng ta cùng tiến đến con đường ăn uống lành mạnh, sống khoẻ, sống thọ bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *