03 bài tập giảm mỡ hiệu quả và đơn giản tại nhà

Sau 20 tuổi, một bộ phận giới trẻ sẽ đối mặt với vấn đề bụng mỡ từ nhiều nguyên nhân khác nhau.

Nhưng đa phần các nguyên chính đều bắt nguồn từ việc ít vận động, do tính chất công việc tại văn phòng phải ngồi nhiều, ăn no xong rồi lại nằm ngay,… làm cho vòng eo dần dà không còn phẳng lì như trước nữa.

Có phải bạn đang mặc cảm về vấn đề vòng eo bánh mì của mình?

Bạn rất muốn tìm giải pháp để khắc phục nhưng lại không có nhiều thời gian?

Bài viết sẽ cung cấp cho bạn một phương pháp tập luyện để giảm mỡ vòng eo an toàn và tốn rất ít công sức.

Hãy kiên nhẫn đọc đến cuối bài viết để nắm trọn bí quyết nhé.

VÌ SAO CÓ VÒNG EO BÁNH MÌ?

Là một người cũng từng trải qua vấn đề này, nên tác giả bài viết rất hiểu về nguyên nhân gây ra vòng eo bánh mì cho lứa tuổi sau 20.

Thường thì trước 20 tuổi chúng ta sẽ ít có bụng hơn. Vì đó là lứa tuổi còn đi học, tuy vẫn phải ngồi nhiều trên ghế nhà trường nhưng bù lại thì có nhiều thời gian cho việc sinh hoạt, vui chơi, hoạt động thể chất,… nên chiếc bụng mỡ không có cơ hội xuất hiện.

Sau 20, gác lại việc học hành, ta phải lao vào con đường kiếm ăn sinh sống. Đa số các bạn trẻ sẽ phải ngồi làm việc ngày 08 tiếng tại văn phòng, thậm chí vừa ăn no xong là lại ngồi vào làm ngay.

Rồi đến các bạn nam, nếu ít ngồi văn phòng thì sẽ phải đi tiếp khách, có tiệc tùng rượu bia. Và chính vì thói quen “uống nhiều” ấy cũng khiến cho vòng 02 của nam giới từ từ béo lên.

Với lịch làm việc dày đặc, đa phần giới trẻ sẽ không có nhiều thời gian để luyện tập thể thao.

Vì sáng sớm ra đã phải chạy đi làm, làm xong về còn chút thời gian thì đi shopping, làm đẹp, ra quán bù khú với bạn bè, hoặc đỡ hơn chút là đến các trung tâm học thêm vài khoá phát triển bản thân.

Cuối tuần thì tranh thủ ở nhà ngủ nghỉ, nấu ăn hoặc về quê thăm bố mẹ. Nên quả thật thời gian dành cho luyện tập cực kỳ hiếm.

Rồi chưa kể đến các chị em phụ nữ, tuổi sau 20 là còn có lấy chồng rồi sinh con. Mà sinh con xong thì bụng bị béo lên là điều không ai tránh khỏi, dù trước đó bụng có đẹp cỡ nào đi chăng nữa.

Có nhiều cách để giảm bụng mỡ, nhưng an toàn và thuận tự nhiên nhất vẫn là tập luyện thể thao để làm giảm từ từ số đo của vòng 02 xuống.

Nếu những ai thực sự quan tâm đến vấn đề luyện tập để giữ gìn sức khoẻ thì phải rất cố gắng mới có thể sắp xếp lịch cho việc này được.

Bởi vì nếu xếp lịch được chỉ có thể là tập từ sáng sớm, trước giờ đi làm từ 01 – 02 tiếng. Với công việc bận rộn thì mấy ai có thể làm được việc này. Mấy ai dám dành thời gian ngủ của mình ra để mà ngồi dậy lôi dụng cụ ra tập luyện.

Không có nhiều thời gian để thể dục, nhưng nỗi lo, sự mặc cảm về chiếc bụng béo vẫn luôn hiện hữu rõ trong tâm trí của những người trẻ.

Vì thế bài viết này sẽ mang đến cho bạn giải pháp để khắc phục đi phần nào vấn đề vòng eo bánh mì của bạn.

Đó là một phương pháp luyện tập đơn giản, tốn ít thời gian, công sức nhất, nhưng hiệu quả mang lại thì vẫn rõ ràng.

Với điều kiện là bạn chịu tập và phải tập luyện thường xuyên mỗi ngày.

CÁCH TẬP LUYỆN ĐỂ LÀM BỤNG PHẲNG

Nếu search trên mạng về cách để tập cho bụng nhỏ lại thì sẽ có rất nhiều bài tập khác nhau.

Nhưng điểm khác biệt của bài viết này đó là chọn lọc ra cho bạn 03 bài tập đơn giản nhất và gọn nhất mà bạn không cần tốn quá nhiều công sức, cũng như dụng cụ để thực hiện.

Cái cần tốn duy nhất đó chính là sự kiên trì luyện tập ngày qua ngày, tháng qua tháng, để làm sao vòng eo được nhỏ lại từ từ thì thôi.

Và điều tiện lợi nữa của bài tập này đó là bạn có thể thực hiện ngay trên giường. Nếu đang nằm chơi mà chợt nhớ ra cái eo bánh mì của mình thì hãy lập tức tập vài động tác ngay luôn nhé.

Bài tập 01: Hóp bụng nâng chân

Nằm trên giường hay trên một mặt phẳng, khép chân. Hít vào thật sâu đồng thời nâng hai chân đang khép lại lên cao tạo thành một góc 45 độ so với mặt đất. Rồi nhẹ nhàng đặt chân xuống.

Cố gắng tập nâng chân nhiều lần mỗi ngày để giúp giảm mỡ bụng

Lặp lại tư thế này liên tục ít nhất 10 lần. Sau 10 lần thì bạn được nghỉ 01 lần cỡ 10 giây, rồi lại thực hiện thêm 10 cái nữa. Cứ thế bạn nên thực hiện ít nhất là 03 lần 10 cái như thế trong mỗi lần luyện tập.

Và trong ngày nên cố gắng có 02 lần luyện tập như thế. Sáng một lần và tối một lần.

Bài tập 02: Plank

Đây là tư thế khá phổ biến vì nó có nhiều công dụng đối với cơ thể chứ không chỉ là mỗi việc làm cho eo thon. Điểm đặc biệt của động tác này là ai có bụng càng béo thì sẽ càng khó thực hiện.

Bạn nằm sấp trên giường hay trên một mặt phẳng với tư thế như trong hình. Lưu ý là phải giữ cho thân của mình tạo thành một đường thẳng, mông không được chổng lên cao quá.

Tập plank giữ yên tư thế này trong càng lâu càng tốt để có vòng eo như ý

Bạn giữ yên tư thế này trong ít nhất là 10 giây trong lần tập đầu tiên, sau đó nghỉ 10 giây rồi lại thực hiện plank 10 giây nữa.

Cứ thế bạn thực hiện ít nhất là 03 lần plank trong mỗi buổi tập, và trong ngày nên có ít nhất 02 lần luyện tập như vậy.

Ở những lần tập sau, khi đã quen với plank, bạn hãy dần nâng số giây trong mỗi lần plank lên tuỳ theo khả năng của mình.

Bài tập 03: Hóp bụng và xoắn bụng

Đây có lẽ là bài tập dễ dàng và đơn giản nhất, vì bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào, ngoại trừ… lúc ngủ mà thôi.

Cách thực hiện rất đơn giản. Với việc hóp bụng, bạn hãy hít vào thật mạnh và đồng thời hóp bụng của mình lại thật nhỏ, giữ yên cái bụng nhỏ ấy càng lâu càng tốt, rồi từ từ thả ra đồng thời thở ra bằng miệng.

Lặp lại việc này nhiều nhất có thể, trong bất cứ lúc nào bạn chợt nhớ ra. Lúc ăn cơm, lúc chạy xe, lúc ngồi máy tính, lúc tắm rửa cũng đều thực hiện được.

Với động tác xoắn bụng, nó lại đơn giản hơn là bạn chỉ cần điều khiển cho cái bụng của mình nó hóp lại càng nhỏ càng tốt.

Điểm khác biệt của động tác này so với hóp bụng là bạn không cần phối hợp việc hít thở cùng lúc, mà chỉ cần hóp bụng lại thôi.

Để dễ hiểu, hãy xem thêm Clip Hóp bụng eo thon, siết bụng giảm mỡ trên Youtube để hiểu rõ hơn về cách thức thực hiện.

Cả hóp bụng và xoắn bụng, hãy thực hiện ngay khi lúc nào có thể trong ngày. Và làm càng nhiều thì càng tốt, làm ngay lúc bạn nhớ đến cái bụng mỡ của mình.

Cả 03 động tác trên, hãy cố gắng thực hiện đều đặn trong ít nhất là 01 tháng. Sau đó bạn đo lại vòng eo của mình và xem thử nó có kết quả không nhé.

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM ĐỂ GIỮ VÒNG EO THON

Ngoài việc tập các bài tập trên, bạn cũng nên nhớ làm thêm một số việc sau đây, để tránh khiến cho vòng eo của mình bị ảnh hưởng bởi những thói quen xấu hàng ngày.

Không nằm/ ngồi ngay sau khi ăn no

Việc này đa phần chúng ta đều mắc phải, mà phổ biến nhất là những bạn làm việc tại văn phòng.

Vì tính chất công việc, nên khi vừa ăn sáng, ăn trưa xong là phải ngồi ngay vô bàn làm việc. Rồi suốt 08 tiếng đồng hồ nhiều khi cũng chỉ ngồi một chỗ bên máy tính, nên việc vòng eo ngày càng nhiều mỡ là điều dễ hiểu.

Nếu bạn có chăm chỉ luyện tập những bài tập trên đi nữa mà vẫn giữ thói quen ngồi nhiều sau khi ăn no thì vòng eo cũng không cải thiện được bao nhiêu.

Do vậy hãy cố gắng thay đổi lại thói quen này. Khi vừa ăn no xong, nếu vẫn đang trong giờ làm việc thì hãy chủ động làm những công việc nào đó liên quan đến đi lại, đứng nhiều hơn là ngồi.

Điều này sẽ hơi khó đối với một số bạn, một số công việc như tiếp tân, thu ngân,… Vậy thì bạn cần phải bổ sung thêm một số bài tập khác nữa để bù lại thôi, như là việc đi bộ thêm mỗi ngày.

Cố gắng đi bộ nhiều hơn là ngồi một chỗ

Chắc nhiều bạn chưa biết việc đi bộ tuy đơn giản thôi nhưng cũng giúp bạn cải thiện vòng 02 đáng kể.

Vì vòng eo bánh mì đến từ nguyên nhân ngồi nhiều, để cải thiện nó thì hãy làm việc ngược lại với nguyên nhân, đó là hãy đứng nhiều, đi nhiều, chạy nhiều.

Hãy cố gắng dành cho mình khoảng 01 tiếng đồng hồ mỗi ngày để chỉ đi bộ. Nếu bạn chịu khó tìm hiểu thì sẽ biết được rằng việc đi bộ mang lại vô vàn lợi ích tốt cho sức khoẻ.

Tham khảo thêm bài viết Đi bộ giảm cân và những lợi ích thật sự tuyệt vời để biết thêm chi tiết.

Kiễm soát chế độ ăn uống

Song song với việc luyện tập, cần lưu ý đến các món thực phẩm mà ta nạp vào mỗi ngày. Việc ăn uống chưa điều độ, khoa học chính là nguyên nhân lớn tạo nên vòng eo đầy mỡ.

Tránh ăn các thức ăn nhiều mỡ, chất béo, uống nước có gas, ăn bánh kẹo và đồ đóng hộp trong siêu thị. Và cũng nên nhớ không ăn sau 08 giờ tối và gần vào giờ ngủ, nó không những khiến bạn mập lên mà còn làm cho vòng 02 ngày càng ngấn mỡ.

Mẹ bầu lưu ý giữ dáng ngay sau khi vừa sinh con

Đối với các mẹ vừa sinh con xong, việc bụng bị to ra dù đã không còn em bé trong đó nữa là điều đương nhiên.

09 tháng mang thai đã làm cho các cơ bụng giãn nỡ ra nhiều và nó vẫn cứ giãn như thế sau khi các mẹ sinh con. Cho nên khi vừa sinh xong, hãy mau chóng dùng 01 cái đai bó bụng lại trong khoảng 01 tháng, vừa bó vừa thoa vào bụng một ít rượu gừng – có tác dụng làm tiêu mỡ bụng.

Sau 01 tháng sinh xong, cơ thể đã dần hồi phục, mẹ bầu có thể không cần dùng đai nịch nữa mà thay vào đó là thực hiện các bài tập bụng mỗi ngày, như hướng dẫn ở trên.

LỜI KẾT

Việc béo bụng là vấn đề không của riêng ai, quan trọng là chúng ta luyện tập như thế nào và có kiên trì với kế hoạch giảm mỡ vòng 02 của mình không.

Hãy cố gắng duy trì chế độ luyện tập đều đặn mỗi ngày, kết hợp với việc ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý.

Bạn hãy thực hiện kiên trì trong ít nhất 01 tháng, và so sánh kết quả của mình với lúc chưa luyện tập xem có hiệu quả không nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *