7 Kênh Thông Tin Về Sức Khoẻ Cực Hữu Ích Dành Cho Bạn

Nếu bạn là người quan tâm đến sức khoẻ, thích đọc và cập nhật những thông tin liên quan đến cách giữ gìn sức khoẻ, cách chữa bệnh, ăn uống sao cho hợp lý,… thì không nên bỏ qua những kênh kiến thức về sức khoẻ cực kỳ hữu ích bên dưới đây.

Mình xin giới thiệu đến bạn một vài kênh rất hay và chất lượng được tạo ra từ những người trẻ Việt Nam trên các nền tảng mạng xã hội.

Mời bạn cùng đọc đến hết bài viết nhé.

Rolie Việt Nam

Đây là một website chuyên cung cấp những thông tin về sức khoẻ và dinh dưỡng, nhưng tập trung nhất vẫn là theo hướng Eat Clean. Và bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các công thức ăn uống Eat Clean theo ngày, theo tuần để có thể học theo và áp dụng cho bản thân.

Với những bạn đang muốn cải thiện lại sức khoẻ từ việc ăn uống hàng ngày thì hãy nên theo dõi Rolie Việt Nam, trên website này sẽ có đầy đủ các thực đơn ăn uống healthy để bạn học hỏi.

Website về Sức khoẻ và Dinh dưỡng của Emma Phạm

Hiểu được nhu cầu trên, Rolie Việt Nam cũng có dịch vụ cung cấp các suất ăn theo ngày, tuần, tháng với các mục tiêu giảm cân, cải thiện sức khoẻ cho các khách hàng có nhu cầu.

Nếu bạn chỉ muốn đọc và theo dõi các thông tin, những sự tư vấn về dinh dưỡng từ Rolie Việt Nam thì có thể truy cập vào trang web, sau đó chọn 2 chuyên mục là Công Thức Nấu ĂnTin Tức.

Địa chỉ truy cập: Website: www.rolie.vn

Nhóm hướng dẫn cách ăn uống lành mạnh

Đây là một nhóm trên Facebook có trên 450 ngàn thành viên được thành lập bởi Rolie Việt Nam.

Trên nhóm này, bạn sẽ học được rất nhiều các công thức ăn theo hướng Eat Clean và những lời khuyên về các phương thức sống lành mạnh khác. Điều thú vị là những bài post này được đưa ra từ chính những thành viên đang nằm trong group, chứ không phải từ một người duy nhất là admin hay một chuyên gia dinh dưỡng nào.

Một nhóm Healthy trên Facebook cũng được thành lập từ Rolie Việt Nam

Do vậy, các thông tin trong group vô cùng khách quan, thực tế và đa dạng. Bạn nào đang cần các thực đơn ăn uống healthy theo kiểu Eat Clean thì không thể bỏ qua một cộng đồng chất lượng như thế này nhé.

Địa chỉ truy cập: Facebook Group: EAT CLEAN – ĂN SẠCH SỐNG KHOẺ

(Vào Facebook, search tên Group tại ô tìm kiếm hoặc nhấp VÀO ĐÂY)

Kênh Youtube Emma Pham Kitchen

Emma Phạm theo mình được biết là một Chuyên gia Dinh Dưỡng, chị cũng là đối tác độc quyền của Rolie Việt Nam.

Hai kênh ở trên là những kênh thông tin để bạn vào đọc các tin tức, kiến thức sức khoẻ, còn kênh youtube của chị Emma này cũng sẽ cung cấp các kiến thức đó nhưng là ở dưới dạng video.

Kênh YouTube để bạn có thể xem những clip hướng dẫn về Ăn sạch Sống khoẻ

Khi follow kênh Youtube của Emma, bạn sẽ được xem nhưng clip ngắn nói về cách ăn thô, ăn chay, ăn uống healthy, những cách sống lành mạnh và dinh dưỡng nhờ vào rau củ quả, đặc biệt là rất nhiều các công thức nấu ăn đầy dinh dưỡng.

Địa chỉ truy cập: Youtube: Emma Pham Kitchen

(Vào Youtube, search tên của Kênh tại ô tìm kiếm hoặc click VÀO ĐÂY)

Nhóm Facebook Về Thải Độc

Nhóm Thải Độc và Sức Khoẻ Việt Healthy được thành lập trên Facebook với một chủ đề rất cụ thể. Vâng, chỉ cần nhìn vào tên nhóm, ta sẽ dễ dàng đoán được đó chính là các nội dung về Thải Độc.

Mình cũng đã có một số bài viết nói về tầm quan trọng của việc Thải độc cho cơ thể định kỳ. Bạn có thể tìm xem lại hoặc tham khảo ngay trong bài viết bên dưới.

>>> Cùng chủ đề: Thải Độc Cho Cơ Thể Bằng Rau Củ Quả (Phần 1)

Khi tham gia vào nhóm này, bạn sẽ được học hỏi rất nhiều kinh nghiệm về thải độc từ những người thật, việc thật. Bạn sẽ biết thêm nhiều phương cách thải độc cho cơ thể nhằm cải thiện sức khoẻ, trị bệnh, cũng như biết được những cách thức chăm sóc bản thân mà trước giờ có thể bạn chưa từng được nghe qua.

Một kênh chuyên về Thải độc trên Facebook

Địa chỉ truy cập: Facebook Group: Thải Độc và Sức Khoẻ Việt Healthy

(Vào Facebook, search tên Group tại ô tìm kiếm hoặc click VÀO ĐÂY)

Sự thú vị khi tham gia vào một nhóm nhiều thành viên đó là những thông tin bạn mà bạn đọc nó đến từ sự chia sẻ của rất nhiều cá nhân, từ đó giúp bạn có được một góc nhìn đa chiều hơn về vấn đề đó. 

Đồng thời, khi một người nêu ra một ý kiến trong nhóm, một đề xuất gì đó và nếu như có những sự mập mờ, chưa rõ ràng thì bạn chỉ cần vào phần comment để xem những người khác đang nói gì về điều này, là sẽ tỏ tường ngay.

Do vậy, mình đánh giá cao các thông tin của nhóm Thải độc này và cũng thường xuyên theo dõi. Đồng thời mình cũng xin giới thiệu thêm một nhóm tương tự để bạn có thêm một kênh tham khảo về sức khoẻ nữa ở ngay bên dưới.

>>> Đọc thêm: Thải Độc Đại Tràng, Đường Ruột Khoẻ, Cả Người Cùng Khoẻ

Nhóm Chữa Lành Từ Phương Pháp Tự Nhiên

Tên nhóm là Liệu pháp 4T – Tự chữa lành. Nhóm này cũng có nội dung và cách thức hoạt động tương tự như nhóm trên. Khi tham gia cả hai nhóm bạn sẽ có thêm nhiều thông tin, nhiều góc nhìn đa chiều về các phương pháp chăm sóc sức khoẻ.

4T ý nói về 4 chữ T quan trọng trong cuộc đời mà tất cả chúng ta cần tập trung và giữ gìn nó thật tốt để có một cuộc sống chất lượng, đó là: Thải độc, Thực dưỡng, Tinh thần và Thể Thao.

Liệu pháp 4t nghĩa là gì?

Những nội dung chính trong nhóm này sẽ xoay quanh về chủ đề thải độc, cách ăn uống, chăm sóc và chữa lành cơ thể theo hướng thuận tự nhiên, không cần dùng thuốc.

Đồng thời, bạn cũng có thể đọc thêm những vấn đề của các thành viên đang gặp phải, xem những người khác bình luận gì, cho lời khuyên ra sao để mình học hỏi, rút kinh nghiệm,…

Nhóm chữa lành từ các phương pháp thuận tự nhiên, hạn chế thuốc tây

Địa chỉ truy cập: Facebook Group: LIỆU PHÁP 4T – TỰ CHỮA LÀNH

(Vào Facebook, search tên Group tại ô tìm kiếm hoặc click VÀO ĐÂY)

Kênh Tiktok Phạm Mai Trang

Chỉ là một người rất bình thuờng, một người vợ, người mẹ có con nhỏ nhưng bạn Mai Trang trở nên được thu hút trên nền tảng Tik Tok nhờ vào các clip chia sẻ về việc chăm sóc sức khoẻ từ cách ăn uống của mình.

Khi follow Tiktoker Phạm Mai Trang, bạn sẽ được tìm hiểu vào từ khoá chính đó là “Ăn Thô”, vì các chủ đề mà Tiktoker này chia sẻ chỉ xoay quanh điều đó, nghĩa là ăn uống các loại thực phẩm tươi nguyên để mang đến dinh dưỡng tối ưu cho sức khoẻ.

Một người mẹ trẻ rất chăm chỉ trong việc ăn uống healthy, bảo vệ sức khoẻ

Cũng xin nói một tí về khái niệm ăn thô cho các bạn dễ hiểu. Ăn thô nghĩa là chúng ta ăn thực phẩm mà không qua chế biến (chiên, xào, nấu,…) để giữ lại đầy đủ chất dinh dưỡng trong đó và nạp trọn vẹn vào cơ thể giúp tăng cường sức khoẻ. Do vậy, những thực phẩm để ăn thô sẽ chỉ có rau, củ, quả.

Đây là một cách ăn uống rất tốt cho sức khoẻ, thậm chí còn trị được một số căn bệnh phổ biến. Nếu bạn quan tâm về phương pháp này thì có thể theo dõi tài khoản Tiktok của Phạm Mai Trang để được rõ hơn nhé.

Địa chỉ truy cập: 

  • Tài khoản Tiktoker: toilamaitrang
  • Tên kênh Tiktok: Phạm Mai Trang

(Vào Tiktok, search tên tài khoản hoặc tên kênh tại ô tìm kiếm)

Sư Tử Ăn Chay

Bạn có thể Follow Sư Tử Ăn Chay trên cả 2 nền tảng là Facebook và Tiktok. Bạn thường xuyên ra các video ngắn chia sẻ về cách ăn uống, sinh hoạt lành mạnh mà giới trẻ ngày nay hiếm có ai làm được như bạn.

Trong các clip của mình, bạn thường hay nói về cách ăn uống sao cho đúng và thức ăn của bạn thì hoàn toàn là đồ thuần chay. Tuy nhiên, khẩu phần ăn của bạn khá đa dạng và “tây”, nên chúng ta sẽ cảm thấy việc ăn chay của bạn rất nhẹ nhàng chứ không phải theo kiểu “khổ hạnh” như suốt ngày chỉ ăn tàu hũ, nấm, nước tương,…

Một bạn trẻ thích ăn chay, sống healthy và tích cực hoạt động xã hội

Do vậy, bạn nào muốn tập tành ăn chay và hiểu rõ cách ăn uống, tập luyện sao cho khoa học, đúng cách thì có thể follow Sư Tử Ăn Chay nhé.

Bên cạnh đó, bạn còn thường xuyên chia sẻ những điều hay ho, tích cực khác trong cuộc sống của mình như đi làm từ thiện, dọn rác, bảo vệ môi trường, hiến máu, …

Địa chỉ truy cập:

  • Fanpage: Sư Tử Ăn ChayVeganroar
  • Tiktok: Sư Tử Ăn Chay (id: sutuanchay_78)
  • Website: www.sutuanchay.com

(Vào Facebook và Tiktok, search tên tại ô tìm kiếm hoặc click VÀO ĐÂY)

Một Số Kênh Về Sức Khoẻ Khác

Ngoài ra, mình cũng xin gợi ý thêm một số kênh khác về các chủ đề cụ thể dành cho sức khoẻ, chủ yếu nằm trong các nhóm Facebook:

  • Kênh ăn chay, giới thiệu các công thức món chay ngon và thanh đạm: ĂN CHAY HEALTHY (truy cập nhóm TẠI ĐÂY)
  • Kênh làm bánh healthy (các loại bánh ít ngọt và lành mạnh): BÁNH HEALTHY (truy cập nhóm TẠI ĐÂY)
  • Kênh cung cấp các công thức nước ép và lợi ích của việc uống nước ép cho cơ thể khoẻ mạnh: DETOX TÁI TẠO NĂNG LƯỢNG TRẺ HOÁ LÀN DA (truy cập nhóm TẠI ĐÂY) và nhóm Juicing and Yoga Lovers (Hội Yêu Nước Ép, Healthy Drinks Và Yoga) (truy cập nhóm TẠI ĐÂY)
  • Và một số website chuyên về chủ đề sức khoẻ như: hellobacsi.com, toikhoedep.com, suckhoedoisong.vn, suckhoegiadinh.com.vn, dinhduong.com.vn,…

Lời Kết

Nếu là một người thật sự quan tâm đến vấn đề về sức khoẻ thì mình tin rằng những kênh thông tin trên đây sẽ vô cùng chất lượng và hữu ích đối với bạn.

Hãy dành một chút ít thời gian trong ngày để đọc và thu nạp thêm những kiến thức bổ ích cho chính mình. Chúc bạn luôn có một sức khoẻ thật tốt bên cạnh một tinh thần an vui nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *